Apple muốn chấm dứt tình trạng lái xe mất tập trung.

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2017, công ty có trụ sở tại Cupertino đã thông báo rằng họ sẽ mang lại một tính năng mới cho hệ điều hành iOS 11. Theo đó, hệ điều hành iOS 11 sẽ ngăn cản người dùng iPhone gửi và nhận thông tin cập nhật khi đang lái xe với tính năng Do not disturb while driving (Không làm phiền khi lái xe). Tính năng này tránh làm mất sự tập trung người lái, tránh gây tai nạn không đáng có.

Tính năng Không làm phiền khi lái xe
Tính năng Không làm phiền khi lái xe

>> Xem thêm: Ngắm phiên bản Samsung Galaxy S8 cho fan bộ phim Cướp biển vùng Caribbean

Tính năng này sẽ kích hoạt thông qua các cảm biến trên iPhone. Nếu nó nhận thấy các dấu hiệu cho thấy người sử dụng đang lái xe thì điện thoại sẽ tự động tắt các thông báo và giữ tối màn hình. Nó sẽ thông báo cho người dùng rằng họ có thể tùy chọn kích hoạt tính năng không làm phiền khi đang lái xe. Khi đó, tính năng mới sẽ tự động gửi tin nhắn cho người gửi biết rằng người nhận không thể trả lời và sẽ trả lời khi họ không còn lái xe.

>> Xem thêm:Samsung Galaxy Note 8 sẽ sở hữu màn hình vô cực

Trong trường hợp người sử dụng iPhone nhưng ngồi ở ghế hành khách cũng vẫn sẽ nhận được thông báo tính năng này. Họ chỉ cần đơn giản bấm nút “I’m not driving” trên màn hình và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Không làm phiền khi lái xe sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ mới với hệ điều hành iOS 11 và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.