Samsung vừa giới thiệu smartphone Galaxy S8, Galaxy S8 Plus với khá nhiều nâng cấp so với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Dưới đây là những thay đổi đáng “đồng tiền bát gạo” của bộ đôi này.

Thiết kế

1

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vẫn giữ thiết kế với khung kim loại, 2 bề mặt phủ kính cường lực. Đồng thời, màn hình của bộ đôi này cũng được thiết kế cong 2 cạnh viền tương tự như Galaxy S7 Edge.

>> Xem thêm: Clip: Trên tay Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus

Tuy nhiên, Samsung đã mạnh dạn loại bỏ nút Home truyền thống ở mặt trước của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Thay vào đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã tích hợp nút Home vô hình trên màn hình với công nghệ cảm ứng lực. Trong khi đó, cảm biến vân tay được đưa ra mặt lưng.

>> Xem thêm: Lộ giá bán dự kiến của Galaxy S8, S8 Plus ở Việt Nam

Màn hình

1

Màn hình của Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus được thiết kế theo phong cách vô cực (Infinite Display). Ngoài ra, hãng điện tử xứ sở kim chi đã từ bỏ tỷ lệ màn hình 16:9 theo tiêu chuẩn hiện nay để chuyển sang tỷ lệ màn hình 18,5:9 giúp màn hình của Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus dài hơn.

Nhờ phong cách vô cực nên màn hình của Galaxy S8 chiếm 83,6% diện tích mặt trước. Trong khi đó, màn hình của Galaxy S8 Plus chiếm 84% diện tích mặt trước. Cả hai màn hình này đều có độ phân giải 2.960x1.440 pixel, cao hơn 400 pixel so với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge.

Trợ lý ảo Bixby

1

Cũng trong lễ ra mắt Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, Samsung đã giới thiệu trợ lý ảo Bixby. Đây là động thái nhằm cạnh tranh với Apple Siri, Google Assistant, Amazon Alexa và Microsoft Cortana. (xem chi tiết về tính năng của Bixby tại đây).

Cảm biến võng mạc và tính năng nhận diện khuôn mặt

1

Nhằm tăng cường khả năng bảo mật cho Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, Samsung đã trang bị cho bộ đôi này công nghệ cảm biến võng mạc và hỗ trợ nhận diện khuôn mặt. Hai công nghệ này giúp người dùng không lo bị người khác sử dụng smartphone của mình một cách lén lút. Đồng thời, việc mở khoá màn hình cũng trở nên đơn giản và nhanh hơn.

Camera selfie

1

Camera selfie của Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus được nâng cấp lên độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/1.9, thay vì 5 MP như Galaxy S7, Galaxy S7 Edge. Đồng thời, nó còn hỗ trợ khả năng nhận diện và lấy nét khuôn mặt giúp khách hàng có những bức ảnh “tự sướng” như ý muốn.

Chuẩn kết nối USB Type-C

1

Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus được Samsung trang bị chuẩn kết nối USB Type-C, chứ không phải microUSB như Galaxy S7, Galaxy S7 Edge. Cổng kết nối này giúp người dùng không phải lo lắng về khả năng cắm nhầm đầu sạc trong điều kiện trời tối.

Tai nghe mang thương hiệu AKG

1

Khi mua Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, khách hàng sẽ được tặng kèm tai nghe mang nhãn hiệu AKG bên trong hộp. AKG là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của hãng âm thanh trứ danh của Mỹ - Harman International Industries.

Dex Station

Ngoài trợ lý ảo Bixby, Samsung còn ra mắt phụ kiện dành cho Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus với tên gọi Dex Station. Thiết bị này có 2 cổng USB 2.0, cổng Ethernet, cổng USB type-C và quạt tản nhiệt. DeX Station cũng hỗ trợ tính năng sạc nhanh (Adaptive Fast Charging) giúp sạc smartphone Samsung một cách nhanh chóng ngay sau khi kết nối. Với DeX Station, người dùng có thể kết nối Galaxy S8 và S8 Plus với màn hình máy tính, TV tương tự như Microsoft Lumia 950, Lumia 905 XL.

1

Phần mềm trên DeX được tối ưu hóa cho màn hình Full HD (1.920x1.080) với tỷ lệ 16:9 qua cổng HDMI. Bên cạnh đó, nó có thể hoạt động được với màn hình độ phân giải khác. Giao diện trình chiếu của nó là dạng desktop, chứ không phải là bản phóng lớn của giao diện Android.

Bluetooth 5.0

1

Samsung đã sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 cho Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Chuẩn Bluetooth mới cho tốc độ cao gấp đôi và khoảng cách hơn 4 lần so với Bluetooth 4.0. Điều đó có nghĩa, người dùng hoàn toàn có thể kết nối 2 thiết bị dùng chuẩn Bluetooth 5.0 ở khoảng cách tối đa 240 m (không gặp vật cản).

Đồng thời, Bluetooth 5.0 còn cho phép S8 và Galaxy S8 Plus truyền tín hiệu đến 2 tai nghe không dây cùng lúc.