Việc nuốt chửng con nhím quá lớn đã khiến chú trăn đá châu Phi khổng lồ phải trả một cái giá cực kỳ đắt đỏ và đó chính là tính mạng của nó.

1
Theo tờ businessinsider, khi đang đi xe đạp để tham quan khu Bảo tồn động vật hoang dã Game Eland ở Nam Phi, một vài du khách đã tình cờ phát hiện ra con trăn đá châu Phi khổng lồ có cái bụng trương phồng lên.


1
Khi ấy, mọi người đều nghĩ rằng, con trăn ăn quá no nên không thể di chuyển. Tuy nhiên, việc con bò sát khổng lồ này ăn gì thì không ai biết rõ. Chính vì vậy, họ đã thông báo cho lực lượng chức năng nhằm giúp chú trăn khổng lồ này “thoát khốn”.


1
Tuy nhiên, sau 6 ngày theo dõi, các cán bộ kiểm lâm đã phát hiện con trăn đã tử vong và họ liền tiến hành giải phẫu xác nó để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của “gã bò sát” khổng lồ này.

1
Sau quá trình giải phẫu, mọi người đều tỏ ra ngỡ ngàng khi phát hiện trong bụng chú trăn này là một con nhím khá lớn. Đồng thời, rất nhiều lông nhím đã đâm xuyên qua hệ thống tiêu hóa của con trăn.

1
Chính vì vậy, họ đã đưa ra kết luận rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trăn là do nó nuốt phải con nhím quá lớn và bị lông nhím đâm vào khiến hệ thống tiêu hóa bị tổn thương quá nặng.

1
Tuy nhiên, các chuyên gia về động vật lại có ý kiến khác khi khẳng định rằng, nếu mọi người không phát hiện ra con trăn này thì nó đã có thể sống sót. Bởi vì hệ thống tiêu hóa của loài trăn cho phép nó tiêu hóa các phần cứng của con nhím.

1
Thế nhưng, khi có sự làm phiền từ các du khách, bản năng của con trăn đã buộc nó phải nhả mồi để trốn chạy và đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc lông nhím bị đẩy ngược, nên đâm thủng các cơ quan tiêu hóa của con trăn.