Mường hoa là thung lũng hình chảo nghiêng, nằm cách thị trấn Sapa, Lào Cai chừng 10 km về phía Đông Nam. Thung lũng như một hòn ngọc ẩn dấu sau màn sương để những người yêu thiên nhiên, cỏ cây tìm về.

Thung lũng Mường Hoa nằm cách thị trấn Sapa chừng 10 km về phía Đông Nam. Ảnh: Black Baron93.

Vượt qua một con đèo men theo dãy núi, du khách sẽ bị hút hồn ngay bởi nét hữu tình của cảnh đất trời hội tụ tại đây. Ảnh: Panoramio.

Mường Hoa là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em như H'Mông, Tả Van, Tày… Ảnh: Hinhdep.

Ảnh: Hinhdep.

Ảnh: Hinhdep.

Tới đây, du khách sẽ được nghỉ ngơi, ăn uống, trò chuyện và cùng tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng (nhảy múa, ca hát) của họ. Ảnh: Hinhdep.

Đây là cách rất tốt để bạn có thể thực sự hiểu văn hóa và cuộc sống của bà con dân tộc ít người ở miền núi phía Bắc. Ảnh: Hinhdep.

Ảnh: Hinhdep.

Thung lũng Mường Hoa còn là nơi có bãi đá cổ Sa Pa nổi tiếng. Khu chạm khắc đá kỳ lạ này nằm xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Ảnh: Cam Ly Dinh.

Trải dài trên chiều dài hơn 4 km, rộng 2 km với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Australia... Ảnh: Cam Ly Dinh.

Ảnh: Hinhdep.

Ảnh: Hinhdep.

Ngoài việc ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ, tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng suối Mường Hoa dài khoảng 15 km, uốn lượn qua các thửa ruộng bậc thang ở các xã Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ. Ảnh: Adventurocity

Ảnh: Joco.

Nhà hướng dẫn du lịch thung lũng Mường Hoa. Ảnh: Panoramio.

Ảnh: Dep4g.