Xiaomi Mi Robot Vacuum là chú robot hút bụi có kích thước nhỏ gọn giúp nó có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong nhà. Giá bán của Mi Robot Vacuum là 250 USD (tương đương 5,57 triệu đồng).

Trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone đang có dấu hiệu “tụt dốc không phanh”, Xiaomi đã bắt đầu chú trọng hơn tới lĩnh vực điện gia dụng. Mới đây, hãng điện tử Trung Quốc đã cho ra mắt robot hút bụi mang tên Mi Robot Vacuum.

Xiaomi Mi Robot Vacuum có hình tròn giống như phần lớn các robot hút bụi khác. Kích thước của chú robot này lần lượt là 345x345x96 mm, trọng lượng 3,8 kg. Mi Robot Vacuum được trang bị hệ thống cánh quạt để đẩy bụi bẩn vào lồng chứa bên trong. Bên cạnh đó, phần thân của chú robot này có thể điều chỉnh độ cao để hút bụi ở những khu vực khác nhau một cách hiệu quả nhất.

Theo tiết lộ của Xiaomi, Mi Robot Vacuum được trang bị 12 cảm biến khác nhau như cảm biến siêu âm, cảm biến va chạm, cảm biến dốc, cảm biến độ cao... nhằm giúp nó không bị va chạm với các đồ vật xung quanh nhà hoặc rớt xuống cầu thang.

Mi Robot Vacuum có thể kết nối với smartphone thông qua phần mềm Mi Home. Phần mềm này giúp chủ nhân có thể điều khiển từ xa và theo dõi hoạt động cũng như lên lịch làm việc cho chú robot hút bụi của mình.

Sau mỗi lần hoạt động, Xiaomi Mi Robot Vacuum sẽ tự động quay trở lại dock sạc. Được biết, Mi Robot Vacuum có dung lượng pin 5.200 mAh. Mỗi lần sạc, nó có thể hút bụi ở diện tích 250 m2 hoặc hoạt động liên tục trong 2 tiếng rưỡi.

Mi Robot Vacuum được bán ra tại Trung Quốc từ ngày 6/9 với giá 250 USD (tương đương 5,57 triệu đồng).- Clip giới thiệu về Xiaomi Mi Robot Vacuum: