Sở KH&CN TPHCM vừa thông báo mời các tổ chức đăng ký tham gia các dự án hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thành phố năm 2022, với mức hỗ trợ từ 30 – 50% kinh phí thực hiện, nhưng không vượt quá 200 triệu đồng.

Cụ thể, các dự án Hỗ trợ huấn luyện và Hỗ trợ tổ chức sự kiện kết nối đượchỗ trợ lên đến 50% kinh phí thực hiện, nhưng không vượt quá 200 triệu đồng.

n
Nông nghiệp thông minh là một trong những lĩnh ưu tiên khi khởi nghiệp. Ảnh: Internet

Đối với dự án Ươm tạo (hỗ trợ các cơ sở ươm tạo, trường, viện phát triển, ươm tạo các ý tưởng,… thông các hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn, huấn luyện, hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng mô hình kinh doanh,…), đơn vị đăng ký thực hiện sẽ nhận được phần kinh phí từ nguồn ngân sách Thành phố, tối đa đến 50% tổng kinh phí thực hiện, nhưng không vượt quá 500 triệu đồng.

Đối với dự án Ươm tạo, phát triển và tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Speedup), sẽ hỗ trợ ưu tiên các dự án KN ĐMST có những giải pháp sản phẩm, công nghệ giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội tại thành phố như thất nghiệp, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ngập nước, bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế… Mỗi dự án KN ĐMST được hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng, thời gian hỗ trợ không quá 24 tháng và có thể xem xét hỗ trợ theo nhiều giai đoạn.

Các trường, viện, cơ sở ươm tạo, hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, đơn vị sự nghiệp, tổ chức hỗ trợ KN ĐMST, cơ sở ươm tạo,… có chức năng, nhiệm vụ phù hợp và đủ năng lực để triển khai đều có thể đăng ký tham gia thực hiện các dự án.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ liên tục trong năm 2022 tại:

Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ - Sở KH&CN TPHCM Địa chỉ: số 244 đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Điện thoại: 028.39320121