Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa ra mắt Bản đồ số hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19, với nhiều tính năng.

Truy cập bản đồ tại địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc https://bando.tphcm.gov.vn/covid19 https://bando.tphcm.gov.vn/covid19 bằng điện thoại di động thông minh hoặc máy vi tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covdi - 19 như ca dương tính, khu vực phong toả, điểm cách ly,... xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin như cơ sở y tế, siêu thị, chợ,… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

B
Bản đồ có nhiều tính năng giúp người dân phòng chống dịch Covid - 19

Dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có Thông cáo chính thức của HCDC.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.