Hội thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ, thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Hội thi lần thứ 27 (2021 – 2022) tiếp nhận đề tài, giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực: Điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, giao thông; Công nghệ sinh học, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm; Công nghệ vật liệu, xây dựng, thủy lợi; Công nghệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; y tế, giáo dục chuyên nghiệp và đại học.

Mọi cá nhân người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp đều có thể dự thi.

t
Các tác giả đoạt Giải thưởng Hội thi lần thứ 26 Ảnh: HL

Tiêu chí đánh giá gồm tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế xã hội, có khả năng triển khai ứng dụng rộng rãi vào sản xuất và thương mại.

Cơ cấu giải thưởng gồm các giải Nhất trị giá 40 triệu đồng, giải Nhì 32 triệu đồng, giải Ba 24 triệu đồng và giải Khuyến khích 8 triệu đồng. Các đề tài đoạt giải Ba trở lên sẽ được giới thiệu và khuyến nghị áp dụng trong các chương trình, dự án của Thành phố có sử dụng công nghệ liên quan.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thi vào ngày 31/12/2022 về một trong các địa chỉ sau:

Phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ - Sở KH&CN TPHCM (273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM)

Ban KHCN và Tư vấn phản biện – Liên Hiệp các hội KHKT TPHCM (244 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM)

Ban Chính sách Pháp luật – Liên đoàn Lao động Thành phố (14 Cách Mạng Tháng Tám, Q1, TPHCM)

Trung tâm phát triển KHCN Trẻ - Thành đoàn Thành phố (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TPHCM)