Ngày 9/5, Sở KH&CN TPHCM phối hợp với Trung tâm Kidkul phát động Cuộc thi “Stem Robot Challenge” lần thứ 7, với chủ đề “Đấu trường siêu tốc” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TPHCM.

Hội thi khuyến khích các em sử dụng thuật toán và kiến thức công nghệ để giải quyết vấn đề, nâng cao khả năng xử lý tình huống và tìm tòi những giải pháp tối ưu.

Cuộc thi năm nay bao gồm 3 bảng đấu. Các đội bốc thăm chia bảng và thi đấu. Ở vòng loại, 10 đội/lượt sẽ thi đấu cùng lúc trên một sa bàn đường đua, để chọn ra 2 đội/lượt có kết quả cao nhất bước vào vòng Chung kết (gồm 20 đội tranh thứ hạng).

b
Ban tổ chức giới thiệu về Cuộc thi. Ảnh: KA

Mỗi trường có thể đăng ký tối đa 2 đội (tùy chọn bảng), tối đa 3 học sinh/đội. Danh sách học sinh tham dự nhà trường gửi về mail Ban tổ chức: KulRobotA2022@gmail.com (dành cho học sinh tiểu học) và KulRobotB2022@gmail.com (dành cho học sinh THCS).

Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2023, trong thời gian diễn ra Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM - Whise 2023. Sẽ có các giải Vô địch, Nhì, Ba, Khuyến khích cùng 10 giải thưởng phụ.

Hạn cuối đăng ký tham gia Cuộc thi ngày 29/9/2023.