Bên cạnh 111 doanh nghiệp KH&CN được cấp Giấy chứng nhận, trên địa bàn TPHCM còn có 700 doanh nghiệp đủ điều kiện chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Các doanh nghiệp được chứng nhận đợt này gồm Công ty TNHH Gia Thái Doctor Loan (sản xuất các sản phẩm như gối cổ, gối lưng, ghế chỉnh hình, ghế đệm nằm, ghế đệm ngồi để điều trị và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương sống); Công ty Cổ phần Bê tông đường thủy (với sản phẩm trạm trộn bê tông có thể nâng hoặc hạ độ cao, được lắp đặt trên phương tiện thủy); Công ty TNHH LaVite (có quy trình công nghệ tạo ra các sản phẩm gia tăng giá trị cho nấm đông trùng hạ thảo); Công ty Cổ phần Khoa học Kỹ thuật Phượng Hải (với thiết bị đo tự động giám sát liên tục các chỉ tiêu nước).

v
4 doanh nghiệp được nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN Ảnh: KA

Ngày 12/10, Sở KH&CN TPHCM đã cấp giấy chứng nhận cho 4 doanh nghiệp KH&CN, nâng tổng số doanh nghiệp KH&CN của TPHCM lên 111.

Bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở KH&CN TPHCM, cho biết, bên cạnh 111 doanh nghiệp KH&CN được cấp Giấy chứng nhận, trên địa bàn TPHCM còn có 700 doanh nghiệp đủ điều kiện chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạng lưới doanh nghiệp KH&CN còn rất lớn. Bên cạnh đó, Thành phố hiện có 36 cơ sở ươm tạo, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, 13 không gian làm việc chung, hơn 100 trường đại học và cao đẳng có hoạt động đổi mới sáng tạo, cùng với gần 2.000 doanh nghiệp dkhởi nghiệp.

Theo bà Hải, đây là những nguồn phát triển doanh nghiệp KH&CN cần được chú ý thúc đẩy phát triển trong thời gian tới, tạo ra nguồn lực có chất lượng từ xã hội đầu tư cho KH&CN.