Sở KH&CN TPHCM sẽ hỗ trợ tối đa 30% tổng kinh phí kinh phí thực hiện cho các đơn vị đăng ký tổ chức các hội thảo khoa học trên địa bàn Thành phố trong năm nay.

Mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật; hợp tác nghiên cứu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; đồng thời, góp phần phát triển tiềm lực KH&CN của các tổ chức. Sở cũng khuyến khích tổ chức các hội thảo khoa học để bàn luận, hiến kế các giải pháp khoa học nhằm giải quyết các vấn đề mà Thành phố quan tâm, vướng mắc.

Đối tượng của Chương trình gồm: Tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; trường đại học, học viện, trường cao đẳng; tổ chức dịch vụ KH&CN; các hội khoa học kỹ thuật ở TPHCM. Tổ chức đăng ký thực hiện sẽ được hỗ trợ từ ngân sách thành phố tối đa 30% tổng kinh phí thực hiện, nhưng không quá 150 triệu đồng.

Một hội thảo được tổ chức tại TPHCM   Ảnh: KA
Một hội thảo được tổ chức tại TPHCM. Ảnh: KA

Yêu cầu là các hội thảo khoa học phải được cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức; có nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị tổ chức; phục vụ các ngành công nghiệp trọng điểm (Cơ khí – tự động hóa; Công nghệ thông tin – truyền thông; Công nghiệp dược, nhựa, cao su; Chế biến thực phẩm,…), các chương trình đột phá, các chương trình trọng điểm của Thành phố.

Ngoài ra, hội thảo khoa học phải được tổ chức bởi các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực; có trang tin điện tử giới thiệu; có các nhà khoa học trong nước và nước ngoài (đối với hội thảo quốc tế) có kết quả nghiên cứu công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực đăng ký tham dự và trình bày báo khoa học. Ưu tiên hỗ trợ các hội thảo khoa học quốc tế.

Các tổ chức gửi hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ - Sở KH&CN TPHCM hoặc qua đường bưu điện, chậm nhất 2 tháng trước ngày khai mạc hội thảo.

Thông tin liên hệ:

Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM
Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM.
Điện thoại: 0283.9322147 - Email: quanlykhoahoc@tphcm.gov.vn