Chia sẻ với Báo Khoa học và Phát triển, chị Trần Thị Trang - kế toán trưởng HTX rau sạch Yên Dũng cho biết, hiện diện tích của HTX là 30ha với sản lượng khoảng 900 tấn/năm, dự kiến trong năm 2018 sẽ mở rộng lên 300ha. Bên cạnh đó HTX sẽ đầu tư xây thêm nhà lưới, nhà xưởng, đường bêtông để thuận lợi cho quá trình trồng trọt và thu hoạch.
Các thành viên trong hợp tác xã đều được "cầm tay chỉ việc" và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn VietGAP.
Sản phẩm của HTX bao gồm: xu hào, cải cúc, cải canh, cải chip, đậu cove, dưa bao tử, dưa chuột, cải bắp, bí xanh... tất cả đều được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.
Theo đó, các thành viên trong HTX đều được tiếp nhận các phương pháp chuyển giao khoa học, kĩ thuật thông qua việc “cầm tay chỉ việc” của các kỹ thuật viên hướng dẫn giúp thành viên dần chuyển đổi phương thức sản xuất truyền thống sang phương thức canh tác mới. Trên cơ sở đó, HTX định hướng áp dụng tốt phương thức sản xuất mới như: sử dụng phân vi sinh, điều kiện bảo quản, ghi chép sổ nhật ký sản xuất, đảm bảo thời gian cách ly với thuốc trước khi thu hoạch.
Sản phẩm rau của hợp tác xã được ký kết hợp đồng bao tiêu với các đơn vị như: Công ty CP Bagico, Công ty TNHH Hiền Lê tỉnh Hải Dương, Hệ thống cửa hàng rau sạch Hà Nội, Công ty Hưng Việt... tiến tới các sản phẩm sẽ được đưa vào chuỗi các cửa hàng, siêu thị trên cả nước.