Mới đây, Sở KH&CN Phú Yên tổ chức Hội thảo thông qua các Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Ô Loan” dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên. Các đồng chí Lâm Vũ Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Yên và Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên, Chủ tịch Hội nghề cá Phú Yên đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND huyện Tuy An; lãnh đạo UBND các xã An Cư, An Hiệp, An Hòa, An Hải, An Ninh Đông; cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sò huyết đầm Ô Loan.


Hội thảo là một trong những nội dung quan trọng nhằm quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Ô Loan” dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan; qua đó khẳng định danh tiếng, bảo vệ giá trị và phát triển thương hiệu sò huyết Ô Loan đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước để nâng cao thu nhập cho cư dân quanh đầm.

Tại Hội thảo, đại biểu được nghe ông Lê Minh Châu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường phía Nam trình bày các tham luận: Quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ô Loan” dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên; Quy chế quản lý và sử dụng logo, tem, nhãn sản phẩm sò huyết mang chỉ dẫn địa lý “Ô Loan”; Quy trình nhân giống, nuôi, khai thác, thu hoạch sản phẩm sò huyết mang chỉ dẫn địa lý “Ô Loan”.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu về Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Ô Loan” dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên.