Từ ngày 2/4/2017, các bệnh viện và trung tâm y tế của thành phố Đà Nẵng lần lượt triển khai hình thức khám chữa bệnh thông minh qua hình thức hẹn giờ khám chữa bệnh để phục vụ tốt hơn cho người bệnh.

Theo đó, người dân có thể đặt trước lịch khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện bằng cách gội đến Tổng đài dịch vụ công Đà Nằng hoặc đăng ký trực tuyến qua công cụ hẹn giờ khám bệnh do Sở Nội vụ Đà Nẵng xây dựng.

Hướng dẫn đặt lịch khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng qua tổng đài 1022.

Để đặt lịch trước, người dân cần cung cấp các thông tin gồm: họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email, yêu cầu khám, số người đén khám trong cuộc hẹn (tối đa 3 người) và lịch khám dự kiến (hẹn trước trong vòng 2 tuần). Sau khi đặt lịch thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận đến số điện thoại và phiếu hẹn giờ vào email đã được cung cấp.

Khi đến khám, người dân chỉ cần mang theo tin nhắn xác nhận hoặc phiếu hẹn giờ để xác nhận thông tin.

Là đơn vị đã áp dụng hình thức đặt lịch hẹn trực tuyến từ tháng 3/2017, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, do số lượng đến khám rất đông, mặc dù bệnh viện đã có nhiều biện pháp để giảm thời gian chờ khám bệnh, nhưng vào những giờ cao điểm bệnh nhân vẫn phải chờ đợi khá lâu. Với việc đặt lịch hẹn khám qua tổng đài hoặc trực tuyến qua website đã giúp bệnh viện linh động trong việc sắp xếp thời gian khám, tạo sự thuận lợi, chủ động cho bệnh nhân.

Với việc triển khai hình thức hẹn giờ khám chữa bệnh lần lượt tại các bệnh viện, trung tâm y tế tại Đà Nẵng từ đầu tháng 4/2018 sẽ giúp phục vụ người dân khám chữa bệnh tốt hơn.