Mắm tôm được đóng trong các lọ thủy tinh, chai nhựa PET có kích cỡ khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Công đoạn bảo quản

Mắm tôm thành phẩm có thể được để nguyên trong thùng, bể chứa đậy nắp kín bảo quản chờ ngày đóng gói để xuất bán. Trong quá trình bảo quản, cứ khoảng 1 tuần đến 10 ngày, phơi nắng và khuấy đảo mắm tôm thành phẩm 1 lần.

Bảo quản mắm tôm tốt nhất ở nhiệt độ 5-10oC.

Mắm tôm Hậu Lộc. Ảnh: Ô Đặc Sản.
Mắm tôm Hậu Lộc. Ảnh: Ô Đặc Sản.

Công đoạn đóng gói

Mắm tôm thành phẩm phải được chứa đựng và đóng gói trong các dụng cụ khô, sạch, có nắp đậy. Vật liệu làm dụng cụ chứa, đựng, bao bì đóng gói không được làm ảnh hưởng đến chất lượng mắm tôm và sức khỏe con người. Có các dạng bao bì sau:

- Mắm tôm đóng gói trong 2 lớp túi PE dày, buộc kín theo từng lớp túi, khối lượng 20 kg/túi. Toàn bộ túi mắm tôm được đựng trong thùng các tông 5 lớp dán kín bằng băng dính, bên ngoài có ghi đầy đủ các thông tin theo quy định của Nhà nước và yêu cầu của khách hàng

- Mắm tôm được đóng trong các lọ thủy tinh, chai nhựa PET có kích cỡ khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.