Cuộc thi do Sở KH&CN phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp công nghệ cho các vấn đề khai thác, nuôi trồng, chế biến và thương mại hóa sản phẩm thủy hải sản.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, có giải pháp về công nghệ, đổi mới sáng tạo phù hợp với lĩnh vực dự thi trên phạm vi toàn quốc.

Nội dung dự thi bao gồm tất cả các giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo, hướng tới nâng cao giá trị, giải quyết vấn đề trong các công đoạn của chuỗi cung ứng ngành khai thác và chế biến hải sản như: nuôi trồng, khai thác, bảo quản và chế biến, thương mại hóa sản phẩm,... Trong đó, đặc biệt được quan tâm là các giải pháp chuyển đổi số nhằm giải quyết các vấn đề của thị trường như phương pháp đánh bắt thông minh; giải pháp theo dõi, quản lý, truy xuất nguồn gốc, bảo quản, phân phối, dự báo; giải pháp từ tàu cá lên bàn ăn; thị trường số,...

vTìm giải pháp sáng tạo giải quyết các vấn đề của ngành thủy sản. Ảnh: Internet

Hồ sơ dự thi được chấm điểm dựa trên một số tiêu chí như: Tính mới, tính sáng tạo; Tính khả thi, khả năng ứng dụng thực tế; Khả năng thương mại hóa và dự báo quy mô thị trường; Tác động môi trường, điều kiện làm việc của người lao động; Mức độ hoàn thiện về hình thức và nội dung của sản phẩm mẫu; Khả năng thuyết trình - Phản biện.

Giải thưởng của Cuộc thi gồm 1 giải Nhất 40 triệu đồng; 2 giải Nhì 20 triệu đồng/giải; 2 giải Ba, 10 triệu đồng/giải và 3 giải Khuyến khích, 5 triệu đồng/giải.

Tìm hiểu thêm về Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản năm 2023 tại http://startup.baria-vungtau.gov.vn.