"Nhận diện chữ Tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hàng ngày" là chủ đề của Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) 2021 do Sở Thông tin Truyền thông TPHCM phối hợp với Thành đoàn TPHCM phối hợp tổ chức.

Nếu có khả năng phân tích hình ảnh có chữ tiếng Việt, các hệ thống thông minh sẽ hiểu được cảnh vật xung quanh, từ đó phát triển du lịch thông minh, bảo tàng thông minh, xe tự lái, robot tự hành..., hoặc hỗ trợ người nước ngoài, người khiếm thị thông tin về môi trường sống, đặc biệt là những nơi họ mới đến.

Cuộc thi AI Challenge 2021 đặt mục tiêu phát hiện và nhận diện chữ trong ảnh thu lại từ nhiều camera khác nhau ở Việt Nam. Ban tổ chức sẽ cung cấp dữ liệu về 2.000 ảnh dán nhãn thủ công chứa hơn 56.000 từ chuyên dùng và 1.000 ảnh trong bộ dữ liệu kiểm thử để các nhóm dự án huấn luyện AI.

v
Phân tích ảnh có chữ tiếng Việt để phát triển du lịch, bảo tàng,.. thông minh Ảnh: BTC

Đối tượng dự thi gồm cá nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước; và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Thí sinh có thể đăng ký cá nhân hoặc theo đội (mỗi đội dự thi không quá 5 thành viên).

Giải thưởng gồm giải Nhất 50 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 20 triệu đồng và các giải Khuyến khích 5 triệu đồng/giải. Số lượng giải thưởng do Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức đề xuất sau khi chấm giải.

Các dự án đoạt giải sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để đăng ký giải pháp hữu ích, vườn ươm sản phẩm tiềm năng hoặc kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hoàn thiện thuật toán, giải pháp. Những ý tưởng tốt còn được chính quyền thành phố giới thiệu đến các doanh nghiệp để hỗ trợ ứng dụng thực tế.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 27/11.

Chi tiết về cuộc thi tại địa chỉ website: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn