Hôm nay, 10/6, Vingroup động thổ Dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), với công suất lớn gấp 25 lần nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên của tập đoàn này ở Hải Phòng.


Nhà máy sắp tới của VinSmart sẽ có công suất cao gấp 25 lần nhà máy ở Hải Phòng. Ảnh: Vingroup

Nằm trên diện tích 15,2 ha, giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Tháng 10/2019, giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm. Đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện.

Nhà máy được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Các trang thiết bị, máy móc của Nhà máy đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác. Trong đó, dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm (Mỹ); các công đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp cũng được tự động hóa.

Không chỉ sản xuất điện thoại mang thương hiệu Vsmart, Nhà máy VinSmart còn có thể sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Theo ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup, tập đoàn này quyết định đầu tư xây dựng nhà máy ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là bởi các sản phẩm điện thoại di độngVsmart được thị thường đón nhận rất tích cực; đồng thời các đối tác lớn ở châu Âu và Mỹ cũng đặt nhiều đơn hàng gia công.

Trước đó, đầu tháng 12/2018, Vingroup đã ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart được sản xuất tại Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart, thuộc Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng, sau chưa đầy 6 tháng công bố thành lập Công ty VinSmart và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động.