Vingroup cho biết Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast đã gần hoàn thành và từ tháng 8 tới bắt đầu sản xuất xe máy điện để quý 3/2018 bắt đầu xuất xưởng sản phẩm đầu tiên.

VInfast

Thủ tướng tham quan công trường xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast ngày 13/5. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Kế hoạch sản phẩm tiếp theo của VinFast sau xe máy điện là vào quý 2/2019 sẽ xuất xưởng hai mẫu ôtô động cơ đốt trong (dòng sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ); một mẫu ôtô điện và một mẫu ôtô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019. Từ tháng 9 năm tới, VinFast sẽ sản xuất xe bus điện.

Tổ hợp VinFast có diện tích 335ha, trong đó 70ha để cho các nhà sản xuất linh kiện xây dựng nhà xưởng. Vingroup cho biết đã có 8 nhà máy sản xuất đầu tư vào đây. Về tự động hoá sản xuất, VinFast đầu tư dây chuyền với 1.200 robot sản xuất thân vỏ xe, 79 robot sơn.

Trong buổi thăm tổ hợp ô tô VinFast chiều Chủ nhật (13/5), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành phố Hải Phòng và tất cả các bộ ngành cùng cố gắng để ô tô thương hiệu Việt Nam sẽ thành công và Thủ tướng sẽ chứng kiến sự ra đời của những sản phẩm đầu tiên được sản xuất ở VinFast.

Ngày 22/6/2017, Hội đồng quản trị Vingroup ra quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinVinfast. Vingroup góp vốn 500 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ, có trụ sở chính đặt tại Long Biên, Hà Nội.

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam Vingroup cho biết có kế hoạch đầu tư tới 3,5 tỷ USD để xây dựng một tổ hợp sản xuất, nghiên cứu và phát triển xe hơi. Giai đoạn 1 của nhà máy ô tô trị giá 1-1,5 tỷ USD. Lãnh đạo Vingroup cho biết muốn sản xuất ra xe hơi chất lượng cao với giá cả phải chăng cho người Việt.

Minh Hà