Startup Day 2017 là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ thành phố tổ chức tại TPHCM vào ngày 26/8.

Đây là lần thứ 5 sự kiện được tổ chức nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của các nhóm khởi nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan Nhà nước, đội ngũ cố vấn, doanh nghiệp…

Đặc biệt, Startup Day 2017 cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của các dự án quốc tế, đồng thời tập hợp những startup tiêu biểu của Việt Nam.

Các dự án khởi nghiệp giới thiệu tại
Các dự án khởi nghiệp giới thiệu tại Startup Day 2016

Startup Day 2017 có sẽ có 3 nội dung chính: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp 2017; Dự án mỗi doanh nhân, một người thầy; Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017.

Trong đó, với hạng mục: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp 2017, các Startup sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp để thuyết phục các nhà đầu tư.

Dự án mỗi doanh nhân, một người thầy sẽ tạo điều kiện để các mô hình khởi nghiệp tìm được các doanh nhân bảo trợ. Doanh nhân không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người hỗ trợ, tư vấn đồng hành trong quá trình khởi nghiệp của các dự án khởi nghiệp.

Sản phẩm
Sản phẩm của dự án chế tạo robot công nghiệp phục vụ tự động ROBOT3 dự kiến sẽ trình diễn tại Startup Day 2017

Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017 là đấu trường sôi nổi, hấp dẫn, cạnh tranh của 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước. Giải nhất cuộc thi năm nay dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp có trị giá 200 triệu đồng; cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 suất tham dự chuỗi sự kiện startup quốc tế Hebronstar Advance 2017 (tổ chức tại Hàn Quốc) trị giá hơn 2.000USD/suất. Một suất học bổng toàn phần MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS trị giá 300 triệu đồng từ Viện Đào tạo quốc tế ISB.

Một số dự án tiêu biểu dự kiến tham gia Startup Day 2017 như: Chế tạo robot công nghiệp phục vụ tự động ROBOT3. Dự án được xây dựng nhằm mục tiêu thiết kế và phát triển các robot và hệ thống robot công nghiệp có tính hiệu quả cao về mặt chi phí, sáng tạo về cấu hình và giải pháp công nghệ, đáp ứng nhanh và linh hoạt về nhu cầu tự động hóa cho các doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ ở các nước đang phát triển;

Dự án PakMe - ứng dụng thông minh cung cấp thông tin và dự báo về toàn bộ các địa điểm đậu xe và cho phép đậu xe ô tô, giúp tiết kiệm hợp lý thời gian của bạn. Người dùng ứng dụng sẽ dễ dàng tìm và lựa chọn bãi đậu xe phù hợp nhất với mình tại vị xung quanh vị trí hiện tại hoặc địa điểm muốn tới. Sau khi nhập địa điểm, PakMe sẽ xuất hiện những bãi đậu xe thuận tiện nhất, người dùng chỉ cần lựa chọn và lái xe tới nơi mình chọn với các thông tin hữu ích: Tên bãi, địa chỉ, số điện thoại, thời gian đóng-mở cửa, mức giá và một vài thông tin hữu ích khác;

Trợ lý thông minh Hana - sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, kết hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên, giúp doanh nghiệp trả lời – tư vấn – bán hàng trực tuyến 24/7 hoàn toàn tự động;...