Từ ngày 22 – 24/10/2019, Triển lãm chuyển đổi công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP), sự kiện thương mại hàng đầu về công nghiệp 4.0 ở khu vực này, sẽ diễn ra tại Singapore.

Sự kiện do hai công ty chuyên tổ chức sự kiện SingEx Exhibition (Singapore) và Deutsche Messe (Đức) phối hợp tổ chức, dự kiến thu hút hơn 200 công ty và hơn 10.000 khách tham quan đến từ hơn 30 quốc gia.

Ông Peter Tan, Công ty SingEx Exhibition, cho biết, Triển lãm sẽ trưng bày các công nghệ như In 3D; Tạo mẫu nhanh chóng; Công nghệ bảo mật; Quản lý dữ liệu lớn, vòng đời sản phẩm; An ninh mạng; Vận hành ảo; Thực tế ảo tăng cường; Thiết bị truyền động; Công nghệ laze, khí nén tự động; Tích hợp robot và hệ thống; Cảm biến; Công nghệ sản xuất tiết kiệm điện; Hệ thống thu hồi nhiệt; Xe tự lái; Công nghệ đóng gói;…

Ô
Ông Peter Tan chia sẻ về ITAP 2019 tại buổi giới thiệu Triển lãm doSingEx Exhibition tổ chức ngày 6/8 tại TPHCM

Bên cạnh việc giới thiệu, trình diễn các công nghệ, ITAP còn tổ chức các hội thảo và diễn đàn về những công nghệ chuyên ngành; những bước tiến mới nhất trong công nghiệp 4.0; thử thách và giải pháp thực tiễn cho tiến trình ứng dụng công nghiệp 4.0;…

ITAP cũng có khu vực dành riêng cho nhóm khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp nhằm kết nối các nhà đầu tư, công ty tìm kiếm công nghệ để cùng khám phá công nghệ mới và các cơ hội hợp tác.

Ông Peter Tan chia sẻ, “ITAP 2019 đóng vai trò là nền tảng mang tính chiến lược mở ra đối với lĩnh vực công nghiệp và được định hướng bởi các chuyên gia trong ngành nhằm đưa ra những sáng kiến chuyển đổi sang ngành công nghiệp 4.0. Qua đó, sẽ làm cho các doanh nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận ra rằng mô hình sản xuất, kinh doanh đương thời không còn bền vững cần chuyển đổi. Không những thế, cách vận hành nền kinh tế và thương mại cũng sẽ phải tham gia vào hành trình chuyển hóa công nghệ của các doanh nghiệp”.

công nghiệp 4.0 vẫn len lỏi vào nền kinh tế, buộc các doanh nghiệp phải theo
Công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào nền kinh tế, buộc các doanh nghiệp phải chuyển đổi theo

Theo ông Antonio Feraco – Quản lý tư vấn công nghiệp 4.0 (Đức), không phải đầu tư cho chuyển đổi là có ngay được một nhà máy sản xuất thông minh. Quan trọng cần phải chuyển đổi đúng thời điểm và chuẩn bị tốt nguồn nhân lực có kiến thức để tiếp nhận chuyển đổi. “Thay đổi tư duy trong sản xuất và phải biết mình đang ở giai đoạn nào của nền công nghiệp 4.0, từ đó mới lên được kế hoạch phải làm gì cho các bước tiếp theo” – ông Antonio Feraco nói.