Năm nay, Chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ của quỹ VinIF nhận được tổng cộng hơn 600 hồ sơ đăng ký sau 2 tháng phát động; trong đó, số hồ sơ đăng ký học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ lần lượt là 329 và 297, cao gấp đôi so với năm đầu tiên 2019.

Thông qua các vòng đánh giá của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, VinIF đã chọn 300 ứng viên để trao học bổng, với mức tài trợ 150 triệu đồng/năm cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và 120 triệu đồng/năm cho học viên thạc sĩ. Các đề tài nghiên cứu của ứng viên nhận học bổng thuộc 13 lĩnh vực, gồm: khoa học máy tính, toán học, sinh học, hóa học, vật lý-vật liệu, y sinh-dược học, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí, tài nguyên môi trường, xây dựng, giáo dục và kinh tế.

Trong 3 năm qua, bên cạnh các chương trình học bổng cho cá nhân xuất sắc, Quỹ VinIF cũng từng bước mở thêm các chương trình tài trợ hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu với những viện nghiên cứu/trường đại học uy tín trong nước giúp các trường xây dựng những chương trình đào tạo chất lượng cao.