Lớp học - Phòng thí nghiệm thực tế ảo cho các môn khoa học tự nhiên vừa được khánh thành tại Trường Tiểu học Linh Chiểu ở TP Thủ Đức trong chương trình hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam, và do công ty Xinchao Science Edu triển khai thực hiện.

Với tổng chi phí đầu tư hàng chục nghìn USD, lớp học khoa học này được trang bị các thiết bị hiện đại như kính thực tế ảo, máy tính bảng, ti vi thông minh cùng các phần mềm điều khiển.

Chương trình của lớp học hiện dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Sau lễ ra mắt, các giáo viên sẽ được các chuyên gia Hàn Quốc tập huấn cách sử dụng kính thực tế ảo, máy tính bảng cũng như nội dung của các môn học. Trường Tiểu học Linh Chiểu cũng sẽ sắp xếp thời gian biểu để tất cả các học sinh trong trường đều có thể đến và trải nghiệm.

Lớp học thí điểm đầu tiên tại trường Tiểu học Linh Chiểu được triển khai từ đầu tháng 4 cho đến hết tháng 5. Sau đó, các bên sẽ cùng đánh giá lại toàn bộ chương trình học để có hướng triển khai mở rộng, nếu khả thi sẽ có thể áp dụng vào hệ thống giáo dục của Việt Nam ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.