Sự kiện trực tuyến do VinAI Research tổ chức có sự tham gia của Giám đốc Google AI, Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy của Uber, Giám đốc Trung tâm AI của Samsung Toronto…

Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ tổ chức sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức” (AI Day 2020 - Rising to the challenges) với sự tham gia của 2.000 người, trong đó các chuyên gia đầu ngành về AI trên thế giới và Việt Nam trực tiếp điều phối và góp ý kiến về những giải pháp thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI tại Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Vingroup cho biết, AI Day 2020 được tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 12 và 13/9 theo 4 chủ đề chính: Phát triển Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.


Phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện có sự tham gia của Jeff Dean - Giám đốc Google AI và TS Bùi Hải Hưng - Viện trưởng VinAI Research, với sự điều phối của Ngân Vũ (Google DeepMind). Ảnh: Vingroup.

Giám đốc Google AI, Jeff Dean - một trong những người có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng những nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu - sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12/9 cùng với TS Bùi Hải Hưng - Viện trưởng VinAI Research.

Bên cạnh Giám đốc Google AI, sự kiện còn thu hút sự tham gia của các diễn giả danh tiếng khác như Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); GS Michael Brown - Đại học York (Giám đốc Trung tâm AI của Samsung Toronto), Anandan (CEO Wadhani AI); Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật Viện nghiên cứu AI The Allen); GS Karin Verspoor (Đại học Melbourne)... cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

AI Day 2020 tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng chí hướng, cùng chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm," thông cáo báo chí dẫn lời TS Bùi Hải Hưng. "Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt."

Trước đó, sự kiện Ngày Trí tuệ nhân tạo lần thứ nhất đã được tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội và TPHCM, thu hút hơn 1.500 người tham dự.

Tìm hiểu và đăng ký tham gia “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 – Vươn tầm đón thách thức” tại đây.