Chương trình này do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah (TPHCM) phối hợp với Zone Startups Vietnam và Swiss EP tổ chức trong tháng 4 tới, nhằm hỗ trợ các nữ doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Tại lễ khởi động Chương trình tổ chức ngày 25/3 tại TPHCM, ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và CEO Sunwah Innovations, cho biết, những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng rõ rệt về số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp, và trở thành thị trường khởi nghiệp sôi động, cạnh tranh trực tiếp với một số nước trong khu vực như Indonesia, Singapore... Tuy nhiên, đa phần các nhà sáng lập và điều hành các startups phần lớn vẫn là nam giới, các nhà nữ sáng lập chỉ chiếm một phần nhỏ trong hệ sinh thái. Cũng chính vì lý do đó, bà Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startups Việt Nam cho rằng, cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo các điều kiện thuận lợi cho nữ doanh nhân khởi nghiệp và Chương trình năm nay chính là tiền đề để Zone Startups Việt Nam cùng các đối tác tiếp tục xây dựng chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho doanh nhân nữ trong các năm tiếp theo.

v
Các nữ doanh nhân công nghệ tham gia chương trình đào tạo Ành: TT

15 doanh nghiệp startup thuộc các lĩnh vực công nghệ khác nhau sẽ tham gia khóa đào tạo về kĩ năng thiết yếu trong kinh doanh, như phát triển sản phẩm, quảng cáo, truyền thông, vận hành, quản trị và gọi vốn. Các chủ đề nhỏ trong mỗi lĩnh vực hết sức đa dạng, từ các nền tảng cơ bản để xây dựng một doanh nghiệp khởi nghiệp, các xu hướng mới để đẩy mạnh doanh thu như game hóa trong marketing, làm sao để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên mạnh, cho đến việc hiểu tâm lý và những yếu tố thuyết phục nhà đầu tư khi đi gọi vốn. Sau mỗi buổi đào tạo, các nữ doanh nhân có thể đăng ký với cố vấn và chuyên gia đến từ Việt Nam, Canada, Ấn Độ, Hồng Kông và Singarpor để tham vấn trực tiếp 1:1 về các vấn đề cụ thể của doanh nghiệp mình.

Sau một tháng đào tạo, các doanh nhân được đào tạo sẽ tham dự Ngày Gọi vốn (Demo Day), nơi họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tiếp cận các nhà đầu tư trong nước và quốc tế để nhận cơ hội đầu tư mở rộng.

Tham gia khóa đào tạo lần này có một số gương mặt như Professional.vn (cung cấp giải pháp nhân sự); Lookme (nền tảng đánh giá và đặt chỗ các địa điểm làm đẹp, spa, salon,..); Pety (mạng xã hội dành cho người yêu thú cưng kết nối, tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ); Tago (nền tảng tìm kiếm các combo du lịch linh hoạt, giá rẻ); Launchmart (nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, SME trong ngành thời trang thiết kế phát triển sản phẩm); Kaipass (nền tảng tích điểm đổi quà cho các thương hiệu); Vulcan Augmetics (Cánh tay robot dành cho người khuyết tật);…

Được biết, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TPHCM thuộc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) được thành lập từ tháng 12/2020 với mục tiêu trở thành một đơn vị đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, là nơi ươm mầm các ý tưởng sáng tạo và hỗ trợ biến ý tưởng thành hiện thực, tích cực thúc đẩy sự phát triển đổi mới và khởi nghiệp của Việt Nam nhằm vươn lên thành một trung tâm khởi nghiệp mạnh trong khu vực và thế giới.

Trung tâm đã tổ chức một số hội thảo quốc tế về cơ chế đổi mới để khởi nghiệp thành công; thực hiện Chương trình Tăng tốc Doanh nhân Nữ Công nghệ… Thời gian tới, Trung tâm sẽ bên cạnh tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề, Trung tâm sẽ giới thiệu, kết nối các startup Việt Nam với các tập đoàn nước ngoài và hỗ trợ các cuộc thi khởi nghiệp ở các trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM,...