Theo thống kê trên trang web của trường Đại học Phenikaa, trong năm 2020, các cán bộ của trường đã xuất bản được 292 công bố trên các tạp chí ISI/SCOPUS, vượt mức năm 2019.

Nghiên cứu tại trường Đại học Phenikaa
Nghiên cứu tại trường Đại học Phenikaa

Trong số các công trình của năm nay có 63% trên các tạp chí Q1. “Dù cũng mới chỉ ‘suýt soát’ vượt qua định mức đặt ra vào đầu năm nhưng có thể nói đây là kết quả của nỗ lực nghiên cứu hết sức nghiêm túc từ các cán bộ giảng viên của trường. Đặc biệt, 10 nhóm nghiên cứu mạnh từ khoa học cơ bản đến cơ bản định hướng ứng dụng đều hoàn thành tốt định mức đăng ký với các sản phẩm là công bố quốc tế chiếm khoảng một nửa công bố của trường cũng như đăng ký sáng chế, chuyển giao kết quả nghiên cứu. Ví dụ nhóm nghiên cứu Vật lý năng lượng cao và vũ trụ học của PGS. TS Phùng Văn Đồng với 5 thành viên đã có 12 công bố trên tạp chí hàng đầu chuyên ngành và đóng góp tới 6,4 điểm cho trường trên bảng xếp hạng Nature Index”, GS. TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa cho biết.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu và giảng viên trường Đại học Phenikaa còn là chủ nhiệm của 26 đề tài do Quỹ NAFOSTED tài trợ, chủ yếu là thuộc lĩnh vực vật lý, khoa học vật liệu, cơ học tính toán.