Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2022 “Smart up for life” với giải Nhất 50 triệu đồng. Đây là cuộc thi được Trường tổ chức thường niên từ năm 2017. Từ năm 2019, đối tượng dự thi đã mở rộng tới khối các trường kỹ thuật và khối trường kinh tế - xã hội trong cả nước.

Cuộc thi gồm 4 vòng (Vòng ý tưởng: 20/7/2022; Vòng đề án: 15/9/2022; Vòng triển khai: 4/11/2022; và Vòng chung kết: 12/2022), hướng tới các sản phẩm ứng dụng cho giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế… có khả năng khởi nghiệp.
Ban tổ chức kỳ vọng sinh viên không chỉ nghiên cứu khoa học thuần túy mà còn có những trải nghiệm như một doanh nghiệp: có thuyết trình; marketing; tính toán chi phí, khấu hao sản phẩm; tính toán lỗ - lãi khi kinh doanh…

Trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn các đội thi từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ của các chuyên gia sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, các nhóm sẽ được hỗ trợ kỹ thuật của các mentor từ các trường đại học và các trung tâm khởi nghiệp.