Công ty dược phẩm Pfizer và đối tác BioNTech đã bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 của họ trên 144 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 11 tuổi. Mục đích của thử nghiệm giai đoạn một lần này là tìm ra liều lượng vaccine phù hợp cho trẻ nhỏ ở các độ tuổi riêng biệt.

Cụ thể, Pfizer tiến hành kiểm tra ba liều vaccine Covid-19 khác nhau, bao gồm 10 microgam, 20 microgam và 30 microgam trên mỗi mũi tiêm (liều vaccine cho người lớn là 30 microgam mỗi mũi tiêm). Các liều vaccine sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, sau đó là từ 2 đến 4 tuổi, và cuối cùng là từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Pfizer hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm giai đoạn một vào nửa cuối năm 2021. Một khi công ty xác định được liều lượng vaccine thích hợp cho từng lứa tuổi, họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tiếp theo trên 4.500 trẻ em, trong đó 2/3 số trẻ sẽ tiêm vaccine thật và 1/3 sẽ tiêm giả dược nhằm theo dõi phản ứng miễn dịch của trẻ cũng như các tác dụng phụ của vaccine nếu có.

Không chỉ Pfizer, hãng dược Moderna của Mỹ trước đó cũng thông báo đã bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 đối với trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi vào đầu tháng ba. Công ty Johnson & Johnson cũng đang lên kế hoạch thử nghiệm vaccine Covid-19 ở trẻ em và trẻ sơ sinh.

Nguồn: Livescience.com