Trang laptopmag.com đã đưa ra danh sách những thương hiệu laptop hàng đầu năm 2018 trên cơ sở tiêu chí hỗ trợ, thiết kế, cải tiến, giá trị, và trên hết, chất lượng sản phẩm.

(Nguồn: Laptopmag)

Trong năm nay, Lenovo giữ vững vị trí hãng laptop hàng đầu trong 2 năm liên tiếp, nhưng chỉ vượt mặt hai cái tên đứng sau là HP và Dell với số điểm không đáng kể. Thậm chí Apple còn tụt xuống vị trí thứ 5 xuống thứ 7.

1. Lenovo (86/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Với sức mạnh của các dòng sản phẩm đặc trưng, Levono tiếp tục đạt được số điểm cao nhất trên bảng điểm 100. Từ chiếc ThinkPad X1 Carbon, sản phẩm đạt được review 5 sao duy nhất trong năm vừa qua, tới dòng Yoga 920 đa dụng, laptop của Lenovo đều đạt được giải thưởng Editors' Choice. Và tới 53% trong tất cả sản phẩm laptop của hãng này đều được chấm điểm 4 trở lên. Tuy nhiên, điểm hỗ trợ kỹ thuật của Lenovo đã tụt xuống so với năm ngoái, và sự cạnh tranh gay gắt từ HP và Dell đang đe dọa vị trí dẫn đầu của hãng công nghệ Trung Quốc này.

2. HP (85/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Sau 1 năm bản lề với những sản phẩm đầy hấp dẫn như HP Spectre x360 xuất sắc, ZBook 17 mạnh mẽ và HP Envy 13t bình dân, HP đã nhảy tới hai bậc để lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm 2018. Điểm mạnh của HP chính là thiết kế hoàn hảo cùng những điểm nhận xét cao thứ hai.

3. Dell (82/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Danh mục sản phẩm của Dell là sự kết hợp của những hệ thống hàng đầu tuyệt hảo như Dell XPS 13 hay Alienware 15, với những cái tên bình dân và theo xu hướng thị trường. Công ty đạt được những điểm cao cho dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật được cải thiện với việc cử chuyên gia hỗ trợ cho khách hàng.

4. Acer (81/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Với những cái tên như Spin 1 và Aspire E 15, Acer luôn biết cách cung cấp các tính năng vượt trội cho các mức giá phải chăng. Tuy vậy, không hề thiếu những chiếc laptop với mức giá gây sốc, điển hình như sản phẩm Predator 21X với mức 9.000 USD.

5. Asus (81/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Nhờ những hệ thống sáng tạo như Zephyrus, Asus là cái tên đi đầu trong lĩnh vực gaming. Không chỉ có thế, hãng sản xuất này cũng không hề kém cạnh trong thiết kế và giá trị, nhờ những mẫu thiết kế đẹp như mơ của ZenBook UX331UN, hay laptop không thể bị phá hủy Chromebook C213S, và cả mức giá phải chăng của ZenBook UX330UA.

6. Microsoft (77/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Mặc dù cái tên Microsoft chỉ gắn liền với một vài sản phẩm laptop, nhưng tất cả đều được đánh giá khá cao, tiêu biểu như chiếc Surface Book 2 đa năng và Surface Laptop đầy sắc màu.

7. Apple (72/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Có vẻ như gã khổng lồ đã không còn quá tập trung vào thương vụ laptop như trước đây. Gần như không hề có nỗ lực cải tiến hay thay đổi thiết kế trong những năm qua, và chỉ có một laptopn đạt được giải thưởng Editor's Choice. Tuy vậy, công ty của Tim Cook vẫn được đánh giá cao về hỗ trợ kỹ thuật.

8. Razer (70/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop chơi game xịn xò với hầu bao rủng rỉnh, bạn có thể đến với Razer. Những cái tên hàng đầu của Razer bao gồm Razer Blade và Razer Blade Pro.

9. MSI (67/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Có thể nói, MSI là một trong những công ty hàng đầu về laptop gaming, nhưng nó lại nằm gần cuối top 10, chủ yếu vì lý do hỗ trợ kỹ thuật khá kém. Sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng này là MSI GT75VR Titan Pro, với bàn phím tốt nhất trong số các laptop gaming.

10. Samsung (67/100)

(Nguồn: Laptopmag)

Nếu Samsung giành cho mảng sản phẩm laptop một nửa tình yêu mà hãng này dành cho những chiếc smartphone, có lẽ điểm số sẽ cao hơn. Samsung có đưa ra một vài dòng sản phẩm laptop tham gia không đáng kể vào thị trường. Bên cạnh đó, với những thiết kế kém hấp dẫn, điểm sáng duy nhất là hệ thống hỗ trợ kỹ thuật có chất lượng tốt.

Tiêu chí chấm điểm trên thang 100 bao gồm: Đánh giá (40 điểm), Thiết kế (15 điểm), Hỗ trợ kỹ thuật và Bảo hành (20 điểm), Cải tiến (10 điểm) và Giá trị và sự lựa chọn (15 điểm).