Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple, đã nhận được nhiều câu hỏi từ hai thành viên chủ chốt của Viện Dân biểu Mỹ về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng liên quan đến tính năng gọi video nhóm FaceTime.

 Tính năng gọi FaceTime trên điện thoại iPhone. Ảnh: CNBC
Tính năng gọi FaceTime trên điện thoại iPhone. Ảnh: CNBC

Theo đó, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime và nghe lén âm thanh từ phía người nhận mà không cần họ phải nhấc máy. Video của người gọi cũng có thể được truyền đi một cách bí mật nếu người nhận nhấn nút nguồn hoặc điều chỉnh âm lượng trên thiết bị của họ.

“Lỗ hổng này là một sự vi phạm nghiêm trọng về quyền riêng tư”, các nhà lãnh đạo của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ và tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng nói trong lá thư gửi Tim Cook.

Ngoài ra, các nhà lập pháp còn chất vấn thêm thời điểm công ty nhận thức được lỗ hổng FaceTime, và liệu còn những lỗ hổng khác không được tiết lộ hiện đang tồn tại và chưa được xử lý hay không.

Apple chưa có phản hồi và trả lời bức thư này. Hãng đã xin lỗi công khai người dùng về sự cố, và trong bản cập nhật phần mềm iOS 12.1.4 và macOS 10.14.3 bổ sung vào ngày 7/2, lỗ hổng FaceTime đã được vá.