Facebook quyết định hủy bỏ Hội nghị Tiếp thị Toàn cầu sắp tới của mình do lo ngại những rủi ro liên quan đến sự bùng phát của Covid-19.

Ảnh: Asianet News.
Ảnh: Asianet News.

Hội nghị này dự kiến diễn ra vào ngày 9 – 12/3 tại Trung tâm Moscone ở thành phố San Francisco (Mỹ) với quy mô khoảng 4.000 người tham dự.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của mọi người, vì vậy chúng tôi đã hủy Hội nghị Tiếp thị Toàn cầu để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng liên quan đến virus corona”, Anthony Harrison, phát ngôn viên của Facebook, cho biết.

Trước đó, Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2020) tại Barcelona (Tây Ban Nha) cũng bị hủy. Các hãng công nghệ bao gồm LG, Ericsson, Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon, NTT Docomo, Cisco, Nokia, BT và HMD tuyên bố rút khỏi sự kiện này vì lo ngại gây nguy hiểm cho người tham dự.

Covid-19 đang gây ra nhiều tác động xấu đến ngành công nghiệp công nghệ trên toàn cầu. Tại Trung Quốc [tâm dịch Covid-19], nhiều văn phòng đại diện, cửa hàng bán lẻ, và nhà máy sản xuất của nhiều công ty công nghệ lớn đã phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động kể từ đầu tháng hai.