Ngày 31/1 vừa qua, Novacyt đã giới thiệu phương pháp xét nghiệm mới đối với virus 2019-nCoV có thể cho kết quả trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

Các nhà nghiên cứu làm việc tại phòng thí nghiệm của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Công ty công nghệ sinh học Novacyt của Pháp vừa nộp đơn lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép khẩn cấp cho sản phẩm xét nghiệm virus corona chủng mới (2019-nCoV) mà hãng này đang gấp rút sản xuất để tung ra thị trường.

Phát biểu ngày 7/2, Giám đốc điều hành của Novacyt, ông Graham Mullis cho biết: "Là một trong những công ty đầu tiên phát triển và ra mắt dụng cụ xét nghiệm để phát hiện virus 2019-nCoV, chúng tôi đang nhận được sự quan tâm chưa từng có."

Ông Mullis nêu rõ Novacyt sẽ tiếp tục hỗ trợ các khách hàng mới và khách hàng hiện tại, đồng thời làm việc với các cơ quan quản lý để cung cấp dụng cụ xét nghiệm 2019-nCoV cho nhiều quốc gia và phòng thí nghiệm nhất có thể.

Hiện Novacyt cũng đang đàm phán với các bệnh viện công ở Anh về sản phẩm mới này. Trước đó, ngày 31/1 vừa qua, Novacyt đã giới thiệu phương pháp xét nghiệm mới đối với virus 2019-nCoV có thể cho kết quả trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ.

Novacyt có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Paris (Pháp) và London (Anh). Sau thông báo trên, cổ phiếu của hãng trên thị trường Paris đã tăng khoảng 20%.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Hubei) của Trung Quốc, từ cuối tháng 12/2019 đến nay đã cướp đi sinh mạng của 637 người và tổng cộng 31.161 trường hợp đã được xác nhận nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc./.