Salad rau là món ăn dễ làm được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa dễ ăn, thanh mát lại có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân có thể thưởng thức món ăn này hàng ngày mà không sợ tăng cân.
Salad rau là món ăn có xuất xứ từ các nước châu Âu. Những loại rau củ không qua chế biến giúp đảm bảo nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng có lợi và bảo vệ sức khỏe. Sau đây là cách làm món salad rau vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
- 2 trái dưa leo.
- 4 quả cà chua.
- 4 cây xà lách.
- 1 nhánh rau ngò.
- Đường, muối, giấm, tiêu, dầu mè, sốt mayonnaise…
Cách làm món salad rau
- Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
- Rau xà lách, rau ngò cắt khúc vừa ăn.
- Cà chua, dưa leo thái lát mỏng.
- Cho 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô khuấy tan.
- Cho dưa leo, cà chua, rau ngò, rau xà lách vào tô trộn đều với hỗn hợp giấm, để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều phần nước sốt. Rưới sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức món salad rau thơm ngon.
Lương Ngọc (Tổng hợp)