Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe mà bạn nên thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Táo: Táo là nguồn chất xơ tuyệt vời, chống oxy hóa, chống viêm, do đó nó có thể giúp bạn ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, tăng cường vitamin C và loại bỏ tình trạng dị ứng. Ngoài ra, táo còn giúp giảm cân dễ dàng và hiệu quả hơn
Chuối: Chuối cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, chuối cũng rất giàu vitamin B6, magie, kali và pectin, giúp giảm sưng, giảm căng thẳng, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ thống thần kinh, bảo vệ chống đái tháo đường loại II, giảm huyết áp cao và ngăn ngừa khả năng đột quỵ, duy trì chức năng của tim và giúp đỡ trong việc sản xuất các tế bào máu trắng
Nho: Nho có chứa vitamin K, vitamin B2 và đồng rất có lợi cho hệ thống điều tiết lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch, hệ tim mạch, hệ hô hấp và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, nho còn giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư liên quan đến vú, tuyến tiền liệt và ruột kết
Lựu: Lựu rất có lợi cho tim và mạch máu bằng cách giảm huyết áp, giảm mảng bám xơ vữa động mạch. Ngoài những lợi ích này, lựu còn có khả năng chống ung thư, giảm cholesterol, chống trầm cảm và ngăn ngừa, cải thiện tình trạng loãng xương
Cam: Vitamin C trong cam đóng vai trò quan trọng như một chất chống oxy hóa bằng việc bảo vệ cơ thể chống lại những nguy hiểm do việc sản sinh của các gốc tự do trong cơ thể. Loại hoa quả này còn giúp giảm tình trạng viêm liên quan đến hệ thống miễn dịch như viêm khớp dạng thấp hay viêm xương khớp, đặc biệt là ở người già

Dâu tây: Việc ăn dâu tây hàng ngày sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường mức độ II, ngăn ngừa bệnh tim và chống viêm, giúp tránh sâu răng, bảo vệ răng và nướu của bạn. Dâu tây cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh ung thư như ung thứ vú, cổ tử cung, vòm họng,...

Đu đủ: Đu đủ cũng là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể bởi nó chứa nhiều chất xơ, vitamin A và C. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng cường lượng protein trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ của bệnh khí thũng phổi ở người hút thuốc và người hút thuốc thụ động, đặc biệt nó rất có tác dụng đối với những cơn buồn nôn hay táo bón
Kiwi: Kiwi chứa một nguồn vitamin phong phú như Folic, Acid, vitamin C, vitamin E và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, Sắt, Magie, Kali, Kẽm, Crom, Đồng. Lượng vitamin C trong kiwi phong phú giúp bảo vệ cơ thể chống lại các triệu chứng hô hấp liên quan đến bệnh suyễn. Chất xơ có trong Kiwi đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng táo bón và các bệnh ung thư