Theo chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ, thịt sống chưa qua chế biến chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát được tối đa 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ thịt sống lâu hơn thì nên trữ đông.

Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng.

Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá còn phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.

Ảnh minh họa

Dưới đây là thời hạn sử dụng của thịt khi được bảo quản đúng cách.

Bảo quản trong ngăn mát:

Thịt gia cầm sống: 1-2 ngày

Thịt xay sống: 1-2 ngày

Thịt sống đã thái: 3-4 ngày

Cá sống: 1-2 ngày

Thịt chín (cá, gia cầm,…): 3-4 ngày

Xúc xích và thịt nguội: một tuần (nếu để hở) hoặc hai tuần (nếu đóng kín)

Bảo quản trong tủ đông, ngăn đá:

Thịt gia cầm sống: 9 tháng (cắt miếng) hoặc 1 năm (nguyên con)

Thịt bò xay sống: 3-4 tháng

Thịt sống đã cắt miếng: 4-12 tháng tùy từng loại

Cá sống: 6 tháng

Thịt chín (cá, gia cầm,…): 2-6 tháng

Xúc xích và thịt nguội: 1-2 tháng