Gà hầm nấm là món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon và hứa hẹn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn nhớ mãi không quên.

Nấm hương khô. Ảnh minh họa.
Nấm hương khô. Ảnh minh họa.




Nguyên liệu

500g thịt gà (nếu sử dụng gà công nghiệp thì nên chọn phần đùi và cánh).

100g nấm hương khô.

1 củ cà rốt.

1 củ gừng nhỏ.




Tỏi khô, ớt.

Hạt nêm, nước mắm, bột năng, bột ngọt, tiêu…

Thịt gà. Ảnh minh họa.
Thịt gà. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà cùng tỏi băm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, gừng. Để 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát chừng 1cm.

Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước sôi cho nở rồi vớt ra để ráo (giữ lại nước ngâm nấm để nấu).

Gà hầm nấm hương. Ảnh minh họa.
Gà hầm nấm hương. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho gà vào nồi đảo cho thịt săn lại, đổ thêm nước ngâm nấm và nước vào đun sôi. Đến khi sôi thì vặn lửa vừa. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào nấu cho nhừ. Trút nấm hương vào nấu chín. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối cho vừa ăn, tắt bếp.

Múc gà ra tô và dùng nóng.