Nếu biết chắc được những lợi ích sức khỏe của hạt điều, bạn sẽ nhanh chóng bổ sung chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

h

Theo Naturalnews, hạt điều mạng lại cho bạn 5 lợi ích điển hình sau:

1. Hạt điều giúp ngăn ngừa bệnh tim

Các chuyên gia y tế tại The Mayo Clinic (Mỹ) khuyên bạn nên thêm hạt điều và các loại hạt cây khác vào chế độ ăn uống của mình để có một trái tim khỏe mạnh.

Hạt điều có đầy đủ các chất béo không bão hòa, được coi là "chất béo lành mạnh", giúp giảm lượng cholestero xấu một cách tự nhiên, giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Hạt điều cũng chứa chất xơ thực vật sterols, giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Hạt điều và các loại hạt cây khác còn chứa: Vitamin E, được tin là giúp giảm mảng bám tích tụ trong động mạch.

2. Hạt điều làm giảm nguy cơ sỏi mật

Nghiên cứu cho thấy rằng, những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ 28g hạt hàng tuần có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn đáng kể. Người ta tin rằng ăn hạt điều và các loại hạt cây khác làm giảm nguy cơ sỏi mật tới 25%.

3. Hạt điều - nguồn cung cấp canxi

Theo Tổ chức Sức khỏe và cuộc sống George Matlejan (Mỹ), hạt điều rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Canxi có trong sữa không phải là chất dinh dưỡng duy nhất cần thiết cho xương khỏe mạnh.

Magiê góp phần tăng cường sức khỏe của xương và hơn 60% các nguồn cung cấp magiê của cơ thể của bạn được lưu trữ trong xương. Magiê giúp khối canxi trong tế bào thần kinh, giúp dây thần kinh và cơ bắp được dẻo dai.

Ngoài ra, magiê còn giúp: Hạ huyết áp, giảm triệu chứng đau nửa đầu, điều chỉnh mô hình giấc ngủ ở phụ nữ mãn kinh, giảm hen suyễn, ngăn chặn các cuộc tấn công tim mạch.

4. Hạt điều làm giảm nguy cơ béo phì

Mặc dù có một lượng calo cao, nhưng ăn hạt điều thường xuyên không khiến bạn bị béo phì. Thậm chí, nó có khả năng giúp bạn giảm cân.

5. Hạt điều giúp bổ sung đồng cho cơ thể

Theo Tổ chức Sức khỏe và cuộc sống George Matlejan, hạt điều và các loại hạt cây khác rất giàu đồng, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Lợi ích sức khỏe của đồng bao gồm: giúp cải thiện sự linh hoạt trong xương, khớp và mạch máu thông qua việc sản xuất lysyl oxidase.

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết: Các yếu tố nguy cơ ung thư ruột kết bao gồm tăng sản sinh gốc tự do phân và phosphatase kiềm nước phân. Cả hai yếu tố này liên quan đến việc ít bổ sung đồng trong độ ăn uống.

Một lượng thấp của đồng trong chế độ ăn uống cũng có thể khiến bạn gặp phải một số nguy cơ như: loãng xương, vỡ mạch máu, thiếu máu, viêm khớp dạng thấp.