Theo từng độ tuổi, bổ sung thực phẩm thích hợp sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, đem đến vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn.

Bước vào tuổi 20, nữ giới cần chú trọng cải thiện sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh và một chế độ dinh dưỡng thông minh.

Từ 20 đến 30 tuổi

Là thời điểm sung sức nhất nhưng cũng chịu nhiều áp lực nhất, làn da nữ giới rất dễ tổn thương khi cơ thể thay đổi theo các hoạt động học tập, thi cử, làm việc… Giai đoạn này da cũng gặp tác động của chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng phát triển, sản sinh lớn lượng hormone…

Để tái tạo năng lượng cho cơ thể và duy trì sự khỏe mạnh làn da, bạn cần chú trọng bổ sung 3 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm sắt, axit folic và canxi. Ăn nhiều rau xanh, giá, đậu, uống nước, hạn chế đồ mặn, đường… là lời khuyên cho vẻ ngoài tươi trẻ.

Nữ giới 30-40 tuổi

Giai đoạn này các chức năng trao đổi chất của cơ thể bắt đầu suy giảm, mức cholesterol tăng. Tình trạng này là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim mạch, tiểu đường. Thời kỳ này da bắt đầu tiết ít chất nhờn và khô lại, mất độ căng bóng, các nếp nhăn đồng thời xuất hiện tại trán, mắt.

Phụ nữ trong độ tuổi 30-40 cần nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Nhóm thực phẩm ưu tiên là chất xơ, kali, canxi, thực phẩm giàu protein ít calo. Chú ý tăng cường vitamin B, C trong rau cải, cà chua, nấm, sữa tươi…

Bổ sung thực phẩm đúng cách sẽ ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Khi bước vào độ tuổi 40-50

Bắt đầu thời kỳ thay đổi nội tiết tố, các triệu chứng tiền mãn kinh khiến cơ thể nữ giới mất cân bằng, nồng độ estroren suy giảm, tăng nguy cơ tim mạch, cao huyết áp, loãng xương… Cùng với vấn đề sức khỏe, làn da bắt đầu khô, xuất hiện nhiều khuyết điểm như nếp nhăn, nám, đồi mồi…

Để tăng quá trình hấp thu, dự trữ nước của da, nữ giới cần ăn nhiều rau xanh, protein từ động vật như chân giò, cá, thịt… Các chất dinh dưỡng quan trọng cần bổ sung là vitamin B, chất chống oxy hóa, canxi, vitamin D. Ăn nhiều ngũ cốc, tinh bột… cũng giúp bài tiết cholesterol, bổ máu.