Nhằm cập nhật các ứng dụng cận lâm sàng để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị phục vụ nhân dân, chiều 22/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Medlatec tổ chức Hội thảo “Cập nhật các thăm dò cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh”.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS, BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BVĐK Medlatec - cho biết: Tiền thân từ một phòng khám lâm sàng với dịch vụ tiên phong là “lấy mẫu xét nghiệm tận nơi”, trải qua 22 năm hình thành và phát triển, đến nay đã có 20 cơ sở; gồm BV, phòng khám, văn phòng lấy mẫu trải dài khắp cả nước.

Medlatec đã tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng về hình ảnh của một BV năng động, hiện đại, đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm, trong đó một số lĩnh vực chuyên môn, kỹ thuật, bệnh viện đã vươn tới tầm khu vực và thế giới.

Các đại biểu tham luận tại hội thảo.
Các đại biểu tham luận tại hội thảo.

Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao, đòi hỏi hệ thống y tế nói chung và BVĐK Medlatec nói riêng không ngừng cập nhật các kiến thức y học mới, các ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác thăm dò lâm sàng, cận lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị.

“Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thông qua dịch vụ y tế công nghệ cao luôn là ưu tiên hàng đầu của BV trong định hướng hoạt động và phát triển”. ThS, BS Nguyễn Thị Kim Len khẳng định.

Bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện các chuyên khoa và dịch vụ y tế hiện có, Medlate cũng không ngừng chú trọng phát triển chuyên sâu các tất cả các lĩnh vực, thông qua đầu tư đồng bộ các hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, siêu âm, Xquang, cùng các trang thiết bị hiện đại, phổ khắp các chuyên khoa: Chẩn đoán hình ảnh, Gan mật, Sản khoa…

Đây là minh chứng cho những bước đi vững chắc của BV trong hiện tại và hướng tới tương lai. Không dừng lại ở đó, Medlatec đặc biệt coi trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu khoa học vào chẩn đoán và điều trị bệnh.

Hội thảo “Cập nhật các thăm dò cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh” tuy chỉ là một phần nhỏ trong số các tài liệu và công trình nghiên cứu khoa học mà Medlatec triển khai trong năm 2017 và các năm vừa qua, song cũng phần nào thể hiện được chủ trương, định hướng của Medlatec trong việc ưu tiên nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu khoa học trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.