Loại vi khuẩn này đã tồn tại từ rất lâu, nhưng đến nay mới được "chứng nhận" là bệnh lan truyền qua đường tình dục.

Chắc các bạn cũng đã biết về STDs (Sexually Transmitted Disease). Đó là tổ hợp khoảng 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục, thường gặp nhất là lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV/AIDS.

Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây của ĐH College London, đã xuất hiện một loại bệnh STD mới có thể lây truyền nhanh chóng và đặc biệt có thể gây vô sinh. Căn bệnh mang tên: mycoplasma genitalium (gọi tắt là MG).

Vi khuẩn mycoplasma genitalium - MG

Các chuyên gia cho biết, MG đã tồn tại từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên đến nay, chúng ta mới xác định được MG có thể lây lan qua đường tình dục.

Để xác định điều này, các nhà khoa học đã xét nghiệm mẫu nước tiểu của 4.507 người đã từng quan hệ trong độ tuổi từ 18 - 44. Kết quả cho thấy trong số này có 48 nữ và 24 nam giới mắc MG.

Sau đó, các nhà nghiên cứu thực hiện thử nghiệm tương tự trên trẻ vị thành niên - những người chưa "vượt rào" bao giờ, và kết quả là không có ai chứa khuẩn MG trong người.

Theo bác sĩ Raquel Dardik - Phó giáo sư y tế tại ĐH New York, MG là dạng vi khuẩn gây viêm niệu đạo hoặc viêm cổ tử cung ở nữ giới. Nếu như không chữa trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là vô sinh.

MG không có triệu chứng cụ thể, tương tự như các bệnh STD khác. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu mà bạn nên nghi ngờ. Ở nữ, đó là bị kích ứng, đau rát khi đi tiểu, hoặc chảy máu sau khi quan hệ. Còn ở nam giới, dấu hiệu phổ biến nhất là đi tiểu khó, hoặc dương vật bị chảy dịch.

Tốt nhất là xài "ba con sâu" cho an toàn các bạn nhé!

Bác sĩ Dardik cho biết, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là sử dụng "ba con sâu" mỗi khi quan hệ, vì xét cho cùng MG cũng chỉ là một dạng vi khuẩn mà thôi.