Khó ngủ, ngủ ngáy, thức giấc giữa đêm, đau mỏi cổ, vai gáy là những vấn đề phổ biến khiến bạn không có được giấc ngủ ngon.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 1
Theo Prevention, nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy ngừng uống trà và cà phê khoảng 7 tiếng trước khi lên giường. Ngoài ra, bạn nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều và tránh xa điện thoại ít nhất một giờ trước khi ngủ.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 2
Theo This Is Insider, những người thường xuyên bị ngáy nên nằm nghiêng về một bên với 2 tay kê dưới đầu, đồng thời nằm gối cao khoảng vài cm. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng dung dịch nước muối để rửa mũi, đồng thời hạn chế uống rượu.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 3
Nếu bị đau cổ, bạn nên thay gối của bạn ít nhất 2 năm một lần và chọn gối được làm bằng chất liệu thoải mái, êm dịu.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 4
Nếu bạn thường xuyên bị thức giấc giữa đêm, hãy cố tránh uống rượu trước khi ngủ vì chúng có thể làm giảm thời gian của giấc ngủ REM (giấc ngủ sâu). Ngoài ra, rượu cũng là chất lợi tiểu, khiến bạn phải thức giấc để đi vệ sinh nhiều lần. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo nhiệt độ trong phòng ổn định ở mức 20-22 độ C.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 5
Chứng ợ nóng có thể khiến bạn khó ngủ. Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu gặp phải vấn đề này. Ngoài ra, bạn hãy thử nằm ngủ nghiêng về bên trái với một cái gối rộng rãi.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 6
Khi bị đau vai, bạn không nên nằm nghiêng. Nếu quen với tư thế ngủ này và bạn chỉ đau một bên vai, hãy nằm nghiêng về phía bên kia. Ôm một cái gối khi ngủ cũng giúp giảm đau vai.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 7
Nếu không thể thức dậy tỉnh táo, hãy tập thức dậy vào đúng một thời điểm hàng ngày, thậm chí cả cuối tuần. Nó sẽ tạo thói quen cho bạn và giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 8
Chuột rút, co cơ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hãy thử massage vùng bị đau, chườm ấm cơ bắp và kéo giãn nhẹ nhàng để giảm đau.

9 van de pho bien ve giac ngu va cach khac phuc hinh anh 9
Khi bị đau lưng, bạn hãy đặt một chiếc gối ở dưới hông nếu nằm sấp, hoặc đặt dưới chân nếu nằm ngửa.