Phụ nữ đạt cực khoái thì dễ dính bầu, sex nhiều càng tăng cảm xúc tích cực về đối tác, là phát hiện mới về chuyện phòng the năm 2016.

Tình dục là lĩnh vực vô cùng thú vị, thu hút sự quan tâm và cũng thường gây tranh cãi. Dưới đây là những phát hiện mới về sex được khoa học tìm ra trong năm 2016.

8-phat-hien-moi-ve-sex-nam-2016

Ảnh: heraspiration.

Lý do tình dục đem đến cảm giác thoải mái

Rất nhiều người thừa nhận thích tình dục bởi sự thoải mái nó đem lại. Nghiên cứu trên Socioaffective Neuroscience & Psychology kết luận khi sex, não giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác gắn bó và yêu thương nên tăng sự kết nối về mặt cảm xúc giữa hai cá nhân. Bên cạnh đó, nếu kích thích tình dục đủ mạnh và kéo dài đủ lâu,não bộ sẽ tạm mất khả năng tự ý thức và rơi vào trạng thái cảm thụ giác quan say đắm.

Giới trẻ ngày càng ít sex

Với sự xuất hiện của những ứng dụng hẹn hò, người ta mặc nhiên nghĩ rằng giới trẻ thời hiện đại sống phóng khoáng và quan hệ tình dục nhiều. Tuy nhiên, công trình trên tờ Archives of Sexual Behavior chỉ ra thanh niên ngày nay sex ít hơn hẳn những người cùng tuổi vào thập kỷ 1960.

Sex không giảm chất lượng theo tuổi tác

Quan niệm người càng cao tuổi càng ít sex đã được các nhà khoa học chứng minh là sai lầm. Khảo sát do Đại học Guelph kết hợp với Hội đồng Thông tin và Giáo dục Giới tính Canada thực hiện cho thấy các cặp đôi lớn tuổi vẫn năng nổ và sáng tạo trong đời sống tình dục. Thậm chí, nhiều người trên 40 tuổi còn tỏ ra "phiêu lưu" hơn, sẵn sàng thử những điều mới lạ mà trước đó một thập kỷ họ không hề nghĩ tới. Một số bậc cao niên thừa nhận phải tránh sex do điều kiện sức khỏe hoặc mất hứng thú song phần lớn coi tình dục là yếu tố cần thiết cho cuộc sống hạnh phúc, chất lượng sau khi nghỉ hưu.

Bí mật về cực khoái ở phụ nữ

Các nhà khoa học tin rằng cực khoái ở phái đẹp có thể đến từ việc kích thích một hay nhiều bộ phận. Quan trọng nhất, cực khoái của mỗi phụ nữ đều khác nhau và mang đậm tính cá nhân, chủ quan.

Phụ nữ "lên đỉnh" thì dễ mang bầu

Nghiên cứu của Đại học Cork chỉ ra cực khoái làm tăng khả năng có thai của chị em lên 15%. Các nhà khoa học nhận địnhcơn co tử cung cùng sự giải phóng oxytocin khi đạt cực khoái đóng vai trò như chiếc ống để hút tinh dịch vào âm đạo.

Phụ nữ không thích oral sex

Tờ The Canadian Journal of Human Sexuality phát hiện phụ nữ oral sex nhiều hơn đàn ông nhưng lại không mấy hứng thú với hành động này. Chỉ 28% chị em thích quan hệ bằng miệng, 55% cảm thấy chấp nhận được và 17% hoàn toàn không thích. Trong khi đó, hơn 50% nam giới hứng thú oral sex cho đối tác và chỉ 7% không muốn làm.

Cải thiện chất lượng sex cho các cặp đôi lâu năm

Những người đã gắn bó với nhau trong thời gian dài thường lo lắng về sự nhàm chán trong chuyện chăn gối. Nghiên cứu trên tờ Journal of Personality and Social Psychology chỉ ra họ vẫn có thể "giữ lửa" cho đời sống tình dục của mình nếu biết hòa hợp với nhau về các vấn đề bên ngoài phòng ngủ.

Sex đem đến cảm giác tích cực về đối tác

Càng ân ái nhiều với vợ/chồng, bạn càng thấy nửa kia của mình tuyệt vời. Công trình do Đại học Florida (Mỹ) tiến hành kết luận tần suất "yêu" làm tăng cảm xúc tích cực mỗi người dành cho nhau. Tuy vậy, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng.