Nước ép bí có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân mà thậm chí còn có thể giúp cải thiện tình trạng một số bệnh.
Bí ngô là một loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B6, D, C cùng nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất đặc biệt khác. Do vậy, bí ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh một số cách chế biến bí ngô như nấu canh, xào, và nấu chè; bạn cũng có thể ép bí ngô thành nước uống như những loại nước trái cây khác mà vẫn giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Các chuyên gia cũng khuyến khích mọi người nên uống ít nhất nửa cốc ép bí ngô mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng và chữa bệnh.
Một số lợi ích đến từ nước ép bí ngô
1.Tốt cho hệ tiêu hóa
Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa. Thậm chí nó còn giúp chữa bệnh táo bón do đặc tính nhuận tràng.
2. Giảm cao huyết ápNước ép bí ngô được biết có tác dụng giảm cao huyết áp. Chất pectin có trong bí ngô cũng giúp giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịchVitamin C và những khoáng chất có trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
4. Làm mát cơ thểNước ép bí ngô có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể, làm mát cơ thể đặc biệt vào mùa hè.
5. Ngăn chặn xơ cứng động mạchThành phần magie có trong bí ngô giúp giảm sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch, bằng cách ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bị oxy hóa trong mạch máu, đồng thời các axit folic có trong bí ngô giúp loại bỏ homocysteine. Do đó, nước ép bí ngô còn có tác dụng giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
6. Tốt cho gan và thận
Nước ép bí ngô là một loại đồ uống được cho là có lợi cho gan và thận. Các bác sỹ khuyên rằng, đối với những bệnh nhân bị sỏi thận hoặc chức năng thận không tốt, mỗi ngày uống ba lần nửa cốc bí ngô sẽ giúp đào thải độc tố trong thận và giúp thận khỏe mạnh hơn, loại bỏ sỏi thận.
7. Chữa chứng mật ngủNhiều chuyên gia cho biết, uống nước ép bí mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng mất ngủ. Bạn cũng có thể uống nước ép bí ngô kết hợp với mật ong để tăng thêm hiệu quả.
Minh Ngọc (Theo Boldsky)