Hơn 400 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trưng bày, giới thiệu các giải pháp công nghệ phục vụ ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại.

Triển lãm MTA Vietnam 2023 do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức, từ ngày 4 – 7/7 tại TPHCM.

Với chủ đề "Đón đầu làn sóng tương lai", các gian hàng mang đến những công nghệ, thiết bị, giải pháp tiên tiến nhất phục vụ ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại. Đó là các thiết bị đo góc, máy uốn, cắt gọt kim loại, máy đúc khuôn, định hình, máy mài, con lăn nhiệt, phần mềm đo lường độ chính xác, công nghệ hàn, xử lý bề mặt, xử lý nhiệt,… Triển lãm cũng dành một khu vực giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất về robot và tự động hóa.

m
Nhiều dòng máy cắt kim loại được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: KA

Trong đó, có thể kể đến như máy máy cắt laser sợi quang LC-Valster AJ series (Nhật Bản), thích nghi với nhiều tình huống gia công khác nhau, cho phép xử lý tốc độ cao các vật liệu từ mỏng đến dày bằng công nghệ điều khiển biên dạng chùm tia. Máy cắt kim loại HWACHEON (Hàn Quốc), được trang bị những công nghệ độc quyền như phần mềm nâng cao năng suất, phần mềm nâng cao độ chính xác gia công. Máy ép phun nhựa ngang GL60 của Sodick (Nhật Bản), tập trung vào sự phát triển của dòng máy ép nhựa chính xác, dựa trên công nghệ V-Line độc quyền và hệ thống đóng, kẹp khuôn (kết hợp giữa điện và thuỷ lực). Hay như máy mài xung điện Helitronic Raptor Diamond (Đức) thì có đường kính đến 400 mm, chiều dài dao đến 350 mm và trọng lượng lên đến 50 kg, với các công nghệ mài xung điện mới nhất giúp quá trình ổn định, nhanh chóng và bề mặt hoàn thiện hoàn hảo. Máy tiện MAZAK QTE (Nhật) với bộ điều khiển CNC được tích hợp các giải pháp tự động hóa đơn giản khác nhau, như hệ thống tải, cấp phôi tự động và robot công nghiệp, phù hợp cho nhiều ứng dụng.

v
Robot công nghiệp thu hút nhiều khách tham quan. Ảnh: KA

Triển lãm cũng giới thiệu một số sản phẩm, giải pháp công nghệ trong đo lường và kiểm tra, tự động hóa và điều khiển, in 3D,…

Song song với hoạt động trưng bày, trình diễn công nghệ, MTA Vietnam 2023 còn tổ chức một số hội thảo như đo lường trong công nghiệp, ứng dụng công nghệ laze trong ngành cơ khí chính xác, những đột phá mới nhất trong công nghệ in 3D dùng cho chế tạo,...