Những sáng tạo, dự án tiên tiến trong lĩnh vực hạt nhân của các startup công nghệ sẽ có cơ hội được vinh danh tại World Nuclear Exhibition, một trong những triển lãm lớn nhất châu Âu về năng lượng hạt nhân.

Sau thành công của lần triển lãm đầu tiên năm 2014, World Nuclear Exhibition (WNE) sẽ diễn ra từ ngày 28 đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2016 tại Khu triển lãm Paris Le Bourget, Cộng hòa Pháp.

Lớn hơn cả về quy mô diện tích và tính chất quốc tế, triển lãm năm nay được mong đợi thu hút trên 10.000 khách tham quan đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Với tính chất của một diễn đàn thương mại quốc tế, định hướng kinh doanh, sự kiện được tổ chức định kỳ 02 năm một lần này xoay quanh tất cả các vấn đề của ngành hạt nhân dân sự. Đây là sự kiện quy tụ nhiều tổ chức, chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm, trình bày công nghệ mới, đồng thời mở ra cơ hội giao thương, tìm kiếm đối tác cho hàng trăm doanh nghiệp xuất khẩu.

Triển lãm năm 2016 với chủ đề “The civil nuclear industry in the global energy mix” (Công nghiệp hạt nhân dân sự trong phân bổ năng lượng thể giới) xoay quanh các vấn đề quan trọng như: Kéo dài thời gian hoạt động của các nhà máy hạt nhân, cách thức vận hành và bảo dưỡng các nhà máy; các dự án mới về công nghệ năng lượng hạt nhân trong tương lai; vấn đề nhiên liệu hạt nhân; chương trình đào tạo trong ngành hạt nhân...

Trình diễn công nghệ tại WNE năm 2014. Ảnh: BTC cung cấp.
Trình diễn công nghệ tại WNE năm 2014. Ảnh: BTC cung cấp.

Công nghiệp hạt nhân là lĩnh vực công nghệ cao đặt các hoạt động nghiên cứu và đổi mới lên hàng đầu. Trong lần triển lãm thứ hai này, WNE sẽ vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức có cống hiến xuất sắc cho sự phát triển của ngành hạt nhân, bằng một chuỗi các hoạt động quy mô như:

Không gian sáng tạo Innovation Planet, dành cho các doanh nghiệp trẻ về công nghệ (start-up) trong ngành hạt nhân ;

Meet the Experts, không gian trao đổi thân thiện giữa khách tham quan và các nhà chuyên môn ;

Giải thưởng WNE Awards dành cho những sáng tạo và dự án công nghệ tiên tiến trong ngành hạt nhân.

Triển lãm WNE 2016 đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố con người với nhu cầu rất lớn về lao động của ngành hạt nhân dân sự hiện nay; sự khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt với các quốc gia mới bắt đầu phát triển ngành công nghiệp này.

Ngoài ra, một hoạt động quan trọng tại Triển lãm WNE, sẽ diễn ra vào buổi tối ngày thứ Ba ngày 28 tháng 06 đó là lễ trao giải WNE Awards và vinh danh các dự án công nghệ tiên tiến trong bốn hạng mục lớn: Đổi mới sản phẩm, an toàn hạt nhân, quản trị tri thức và chuyên môn xuất sắc.

Thông tin chi tiết về Triển lãm WNE và Giải thưởng WNE Awards được đăng tải và cập nhật trên website chính thức của Triển lãm www.world-nuclear-exhibition.com.

Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia triển lãm có thể liên hệ Phòng Thương mại Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), là đại diện của Triển lãm, theo địa chỉ :

Phòng Thương mại Công nghiệp Pháp tại Việt Nam5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT : (08) 38 25 86 25 ext 105 – Fax : (08) 38 25 89 15.