Xác ướp bàn tay ba ngón với những ngón tay dài hơn 20 cm được tìm thấy trong một đường hầm ở sa mạc Peru, khiến nhiều người tin rằng đây là bộ phận cơ thể của người ngoài hành tinh.

ban-tay-xac-uop-dai-bat-thuong-nhu-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh

Bàn tay dài gần gấp đôi tay người bình thường. Ảnh: Brien Foerster.

Một bác sĩ giấu tên ở Cusco, Peru vừa chụpX-quang bàn tay dài bất thường của một xác ướp được người dân địa phương tìm thấy và kết luậnbàn tay có cả xương và da, cho thấy chúng không phải đồ giả,Ancient Originshôm qua đưa tin.

Bàn tay kỳ lạ cùng hộp sọ dài và cơ thể tí hon của một xác ướp được người dântìm thấy trong một đường hầm ở sa mạc phía nam Peru hồi tháng 1/2016. Họ kể rằng đường hầm bị đóng kín bằng một cánh cửa đá lớn, bên trong có hai cỗ quan tài chứa các bộ phận cơ thể phủ đầy đất sét.

Xác ướp này sau đó được giao cho nhà nghiên cứu Peru Brien Foerster, người điều hành công ty Hidden Inca Tours.Foerster quyết định đưa bàn tay và hộp sọ đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Kết quả chụp X-quang cho thấy mỗi ngón tay xác ướp có 6 đốt xương, nhiều gấp đôi ngón tay người bình thường.

Theo các nhà nghiên cứu, động vật có ba ngón tay hoặc ngón chân được gọi là tridactyl. Phần lớn tridactyl là loài bò sát hoặc chim, dù vẫn có một số ngoại lệ như tê giác. Xác ướp bàn tay ở Peru không thuộc các loài trên vì ngón tay có móng như tay người hoặc loài linh trưởng.

Các loài linh trưởng đều có 5 ngón tay hoặc chân, trừ loài khỉ nhện nhỏ có 4 ngón. Do đó, phát hiện bàn tay rất bất thường vì nó dường như không thuộc về con người hay động vật.Nhiều người cho rằng bàn tay và những bộ phận khác của xác ướp thuộc về người ngoài hành tinh hoặc sinh vật giống người cổ đại.

Tuy nhiên, một số người nhận định đây chỉ là trò lừa đảo được dàn dựng công phu, các bộ phận cơ thể là sản phẩm ai đó tạo ra bằng vật liệu hữu cơ. Có giả thuyết kết luận cả ba món đồ đều là phần cơ thể đột biến của những loài đã biết. Foerster cho biết nhóm của ông đã lên kế hoạch kiểm tra phóng xạ carbon và DNA ở Mỹ cuối năm nay để tìm ra câu trả lời.