Vườn thú Copenhagen ở Đan Mạch gây chú ý khi thu thập xác ngựa giết tại chuồng để làm thức ăn cho sư tử.

Chủ nuôi ngựa phải chờ hàng tháng để tới lượt thu gom xác ngựa làm thức ăn cho sư tử. Ảnh minh họa: Matthew Horwood.
Chủ nuôi ngựa phải chờ hàng tháng để tới lượt thu gom xác ngựa làm thức ăn cho sư tử. Ảnh minh họa: Matthew Horwood.

Những chủ nuôi ngựa ở Đan Mạch chưa biết xử lý xác ngựa chết gần đây như thế nào đang hưởng lợi từ dịch vụ thu gom miễn phí của vườn thú Copenhagen. Xác ngựa sẽ được dùng làm thức ăn cho những con sư tử trong vườn thú, International Business Times hôm qua đưa tin.

Trên thực tế, dịch vụ này trở nên phổ biến tới mức một số chủ nuôi phải chờ 3 - 6 tháng trước khi xác ngựa được đưa đi, theo Jacob Munkholm Hoeck, phát ngôn viên vườn thú.

Tiêu hủy xác ngựa một cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí không phải động lực duy nhất khiến các chủ nuôi lựa chọn dịch vụ. “Khi những con sư tử ăn thịt ngựa, đó là một phần trong mắt xích thức ăn”, một chủ nuôi cho biết.

Theo Hoeck, khoảng 1 - 2 lần/tuần, nhân viên phụ trách cho sư tử ăn sẽ thu gom con ngựa bị giết tại chuồng nuôi. Sau đó, xác nó được mổ tại vườn thú để đảm bảo không mắc bệnh dịch. "Chúng tôi nhận cả bê và bò từ trường đại học nghiệp ở địa phương", Hoeck cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên vườn thú Copenhagen thu hút sự chú ý về cách cho ăn. Vườn thú từng gây phẫn nộ trên toàn thế giới khi cho giết Marius, một con hươu cao cổ khỏe mạnh do lo ngại về lai giống cận huyết.

Vườn thú bị cáo buộc biến cái chết của Marius thành một màn trình diễn khi để khách tham quan chứng kiến việc mổ xác và ném các bộ phận cơ thể của con hươu cao cổ cho những động vật khác, bao gồm sư tử.