Cùng với hải sâm và vi cá mập, bào ngư là một loại hải sản quý hiếm, thường chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc xa xỉ.
Con bào ngư là loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Loài vật này thường xuất hiện ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. (Nguồn Megafun)
Khi còn nhỏ, bào ngư bám gần bờ. Lớn lên, chúng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. (Nguồn Haisanmoingay)
Chân bào ngư rộng và có cơ bám chắc vào đá đáy biển. Vì vậy, để bắt được bào ngư, ngư dân phải lặn xuống biển để tách nó ra khỏi đá ngầm. (Nguồn Cungcaphaisan)
Ở Việt Nam, bào ngư có nhiều ở các biển Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…(Nguồn Sieuthibaongu)
Bào ngư ăn các loài rong tảo biên, mùn bã hữu cơ để tồn tại. (Nguồn Cungcaphaisan)
Bào ngư là động vật sinh sản hữu tính. Chúng đẻ trứng vào mùa nóng và thụ tinh ngoài. Mùa lạnh, bào ngư nghỉ hoạt động sinh dục. (Nguồn Baongu)
Bào ngư rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong thịt của nó chứa chất đạm, chất béo, cholesterol, các loại vitamin B1, B2, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. (Nguồn Blogspot)
Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cháo bào ngư, bào ngư sốt dầu hào súp lơ, súp bào ngư, bào ngư nướng, bào ngư hầm rau củ,..Nguồn Paragonhotel)
Thịt bào ngư có tác dụng bổ thận, chống suy nhược cơ thể,, tráng dương, bổ mắt, tăng cường sinh lực cho nam giới. (Nguồn Hstatic)
Theo Kiến Thức