Đẹp không quá cao xa, nhưng những loài hoa này đều có những ý nghĩa riêng sẽ giúp mang đến một năm mới tốt lành, may mắn cho cả gia đình bạn.


Ngày Tết đang đến rất gần chúng ta, việc lựa chọn một loại hoa chơi Tết ở các gia đình cũng rất quan trọng góp phần mang lại vận mệnh tốt đẹp cho cả năm của gia đình bạn.

Dưới đây là một số loài hoa bạn nên chưng trong ngày Tết Bính Thân 2016 sắp tới.

Hoa mai

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 1

Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa Mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Hoa đào

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 2

Được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy hoa đào có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi nhà hay trồng đào trước cửa nhà, đón một năm mới đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Hoa lan

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 3

Hoa lan luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn lựa hoa lan để trang trí trong ngày Tết là điều dễ hiểu.

Hoa cúc

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 4

Ngày tết người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ. Bởi vì hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Hoa đồng tiền

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 5

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Hoa lily

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 6

Hoa lily được yêu thích trưng trong các ngày lễ tết và các ngày đặc biệt bởi hương thơm ngát và tươi lâu. Không khí gia đình ngày Tết sẽ ngọt ngào hơn nếu như trong nhà thoang thoảng mùi hương lily.

Cúc vạn thọ

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 7

Vạn thọ là mơ ước của nhiều người khi năm mới đến... Ngoài sự hiện diện như một đặc trưng cho mùa xuân, cúc vạn thọ cũng biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, vô số và phúc lộc.

Hoa cát tường

Những loài hoa ngày Tết nên chưng trong nhà để đón tài lộc - Ảnh 8

“Cát tường” ý nói đến những điều may mắn, tốt lành. Loài hoa thể hiện sự tự nhiên, thoải mái, vạn sự như ý, khỏe mạnh, may mắn. Có hoa cát tường trong nhà ngày Tết sẽ giúp cho không khí tết của gia đình thêm ấm cúng.