Con linh dương trẻ lao xuống khúc sông tử thần trong tư thế như một vận động viên nhảy cầu Olympic.

Linh dương đầu bò trẻ có cú nhảy đẹp mắt trước khi tiếp nước vụng về. Ảnh: Shayne McGuire.
Linh dương đầu bò trẻ có cú nhảy đẹp mắt trước khi tiếp nước vụng về. Ảnh: Shayne McGuire.

Nhiếp ảnh gia Shayne McGuire người California, Mỹ ghi lại khoảnh khắc con linh dương đầu bò vượt khúc sông đầy cá sấu và hà mãtạikhu bảo tồn quốc gia Maasi Mara, Kenya bằngcú nhảy được ví với động tác nhảy cầu của vận động viên Olympic, Star ngày 14/8 đưa tin.

Linh dương, ngựa vằn thường dựa vào số đông để tăng khả năng sống sót trong hành trình di cư, đặc biệt khi qua các khúc sông đầy cá sấu. Tuy nhiên, con linh dương đầu bò khoảng một tuổi quyết định một mình vượt sông khi đã bị nhóm đi trước bỏ xa và nhóm phía sau chờ đến lượt,theoMcGuire.

"Con linh dương tung người lên không trung bằng cú nhảy mạnh nhất có thể, vượt qua khu vực có đá trước khi đáp nước vụng về", McGuire nói. Theo bà, có thể con vật dừng giữa chừng thay vì theo đà lặn xuống nước do sợ cá sấu.Con linh dương sau đó đuổi theo nhóm phía trước, sang sông an toàn.

Mỗi năm có khoảng 1,2 triệu con linh dương đầu bò theo các cơn mưa từ Tanzania di cư lên phía bắc qua Kenya để tìm đồng cỏ mới. Đến tháng 10 hoặc tháng 11, đoàn di cư trở về nơi xuất phát để bước vào mùa sinh sản.